khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Ngô Gia Tự
Ngày sinh: 1951
Quê quán: Canh Tân-Hưng Hà-Thái Bình Canh Tân-Hưng H...
Đơn vị: Tiểu đoàn 8-Sư đoàn 305-Bộ tư lệnh Đặc Công
Hy sinh: Mặt trận phía nam

Tìm kiếm

Đăng nhập

Hơn 100 thân nhân liệt sĩ huyện Tiên Lãng có thông tin chính xác về nơi hy sinh và trường hợp hy sinh của liệt sĩ

(22/04/2013 11:58:58 AM) Hơn 100 thân nhân liệt sĩ có thông tin chính xác về đơn vị chiến đấu, nơi hy sinh và trường hợp hy sinh của người thân mình, 8 gia đình có thông tin về phần mộ của liệt sĩ, 250 thân nhân được tư vấn thông tin về chính sách dành cho gia đình liệt sĩ và phương pháp tìm kiếm thông tin về liệt sĩ dựa trên việc giải mã đơn vị. Đó là kết quả của buổi tư vấn lưu động tại UBND xã Kiến Thiết ngày 21.4.2013

Ngày 21.4.2013, Trung tâm tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sĩ – MARIN thuộc Hội bảo trợ tư pháp cho người nghèo Việt Nam đã phối hợp với UBND huyện Tiên Lãng tổ chức tư vấn lưu động và trợ giúp pháp lý cho thân nhân liệt sĩ 04 xã của Tiên Lãng là Bạch Đằng, Cấp Tiến, Đoàn Lập và Kiến Thiết.

Bên cạnh việc tư vấn thông tin về việc tìm liệt sĩ và thông tin có liên quan đến liệt sĩ cho 250 thân nhân liệt sĩ có mặt thông qua việc giải mã phiên hiệu đơn vị, khớp nối thông tin trên bia mộ, Trung tâm còn cung cấp và tư vấn các chính sách mới của Chính phủ dành cho thân nhân liệt sĩ như chính sách Trợ cấp thờ cúng, chính sách thăm viếng

Phát biểu tại buổi tư vấn, đại tá Nguyễn Quốc Hưng – giám đốc Trung tâm MARIN  cho biết: Trung tâm sẽ cố gắng thu thập thông tin về các liệt sĩ nguyên quán Tiên Lãng để cung cấp chính xác thông tin tới thân nhân và thông qua các buổi trợ giúp này sẽ giúp thân nhân các xã của Tiên Lãng nâng cao nhận thức về chính sách pháp luật của nhà nước dành cho thân nhân liệt sĩ và người có công, nhằm đảo bảo quyền lợi tốt nhất cho gia đình liệt sĩ.

Bằng kinh nghiệm của mình, chị Ngô Thị Thúy Hằng – phó giám đốc Trung tâm MARIN  đã giúp các thân nhân liệt sĩ có thêm những hiểu biết chung nhất về việc tìm liệt sĩ, các bước thu thập thông tin và xử lý thông tin để có được những thông tin về liệt sĩ chính xác và hiệu quả.

Hơn 100 thân nhân liệt sĩ có thông tin chính xác về đơn vị chiến đấu, nơi hy sinh và trường hợp hy sinh của người thân mình, 8 gia đình có thông tin về phần mộ của liệt sĩ, 250 thân nhân được tư vấn thông tin về chính sách dành cho gia đình liệt sĩ và phương pháp tìm kiếm thông tin về liệt sĩ dựa trên việc giải mã đơn vị. Đó là kết quả của buổi tư vấn lưu động tại UBND xã Kiến Thiết ngày 21.4.2013.

Buổi tham dự còn có sự có mặt của phóng viên Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình Hải Phòng, báo Hải Phòng... và các đại biểu Ban tuyên giáo huyện ủy Tiên Lãng, Ban chỉ huy quân sự, Lãnh đạo phòng lao động TB&XH, đại biểu 04 xã, phòng Tư pháp huyện Tiên Lãng.

Hình ảnh của buổi tư vấn lưu động:

Dâng hương tại Nhà tưởng niệm các liệt sĩ của huyện Tiên Lãng

Dâng hương tại NTLS xã Kiến Thiết, Tiên Lãng, Hải Phòng

Ông Nguyễn Văn Tùng (ngồi giữa) - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng tham dự

Ông Vũ Thế Tuyền (ngồi giữa), huyện ủy viên, Chủ tịch UB mặt trận tổ quốc huyện Tiên Lãng tham dự

Đoàn viên xã Kiến Thiết đang hướng dẫn thân nhân liệt sĩ điền thông tin vào đơn yêu cầu

Hơn 100 thân nhân liệt sĩ đã có thông tin chính xác về nơi hy sinh, trường hợp hy sinh của người thân mình

Chị Ngô Thị Thúy Hằng và các tiến sĩ, thạc sĩ luật là giảng viên của Học viện tư pháp tham dự

Ảnh: Minh Trung

 

 

Trung tâm MARINÝ kiến của bạn

Nội dung:* (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)