khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Nguyễn Đắc Lực
Ngày sinh: 1921
Quê quán: Gia Lộc, Hải Dương xã Phạm Trấn - Gia ...
Đơn vị: Sư đoàn 308 Vệ quốc đoàn
Hy sinh: đường 10, chùa Non Nước, Ninh Bình

Tìm kiếm

Đăng nhập

Cuộc gặp mặt thân nhân liệt sĩ xã Hòa Lâm đã thu hút gần 100 thân nhân liệt sĩ tham dự

(04/03/2013 09:01:04 AM) Ngoài việc cung cấp thông tin về nơi hy sinh, trường hợp hy sinh và phần mộ của các liệt sĩ ngay tại buổi tư vấn, Trung tâm MARIN còn thực hiện công tác trợ giúp pháp lý cho thân nhân với những vấn đề có liên quan đến chính sách dành cho thân nhân liệt sĩ và người có công như thủ tục xin cấp lại bản sao giấy báo tử, cấp lại bằng tổ quốc ghi công, các chính sách thăm viếng, di chuyển hài cốt, thủ tục dành cho vợ liệt sĩ tái giá.

Ngày 03/03/2013 Trung tâm MARIN đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Hòa Lâm tổ chức buổi tư vấn và trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sĩ. Tham dự buổi tư vấn có gần 100 thân nhân liệt sĩ, các phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam.

Ông Lê Mình Hiền – Phó bí thư – Chủ tịch xã Hòa Lâm cho biết: cả xã có 114 liệt sĩ, trong số này có 66 liệt sĩ chưa tìm được phần mộ.

Ngoài việc  cung cấp thông tin về nơi hy sinh, trường hợp hy sinh  và phần mộ của các liệt sĩ ngay tại buổi tư vấn, Trung tâm MARIN còn thực hiện công tác trợ giúp pháp lý cho thân nhân với những vấn đề có liên quan đến chính sách dành cho thân nhân liệt sĩ và người có công như thủ tục xin cấp lại bản sao giấy báo tử, cấp lại bằng tổ quốc ghi công, các chính sách thăm viếng, di chuyển hài cốt, thủ tục dành cho vợ liệt sĩ tái giá.

Phát biểu tại buổi tư vấn lưu động, đại tá  Nguyễn Quốc Hưng – Giám đốc Trung tâm MARIN đã mong muốn có thêm nhiều sự hỗ trợ từ phía Đảng ủy, UBND xã trong công tác  phối hợp giữa Trung tâm và xã nhằm tạo điều kiện cho thân nhân liệt sĩ nắm vững chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, tiếp cận được với nguồn thông tin về liệt sĩ.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tư vấn này:

Tài liệu đã bị mối ăn của 02 liệt sĩ trong cùng 1 gia đình tại xã Hòa Lâm

 

Dâng hương tại NTLS xã Hòa Lâm

Đại tá Nguyễn Quốc Hưng - Giám đốc Trung tâm MARIN làm việc với Đảng ủy, UBND xã Hòa Lâm


Các tình nguyện viên của Trung tâm MARIN đang hỗ trợ thân nhân liệt sĩ viết Đơn trợ giúp

Thân nhân liệt sĩ tham dự buổi tư vấn

Thượng tá Lê Tường Liên - đại diện Ban cố vấn của Trung tâm đang trò chuyện với thân nhân liệt sĩ

Chị Ngô Thị Thúy Hằng đang giải thích các phiên hiệu đơn vị cho thân nhân liệt sĩ (Ảnh Minh Trung)

Trung tâm MARINVũ Đình Đài | vudinhdai@gmail.com (14:34:18 18-03-2013)

tôi rất vui và kính trọng CBCNV của TT Marin đã đi tư vấn được rất nhiều nơi, giúp cho thân nhân gia đình các liệt lỹ tìm được phần mộ cũng như thông tin hữu ích của các liệt sỹ chưa tìm thấy , phần nào giải tỏa được nỗi trăn trở của mọi người thân Liệt sĩ.Mong rằng TT cần đi tư vấn nhiều hơn nữa, và thông tin địa chỉ cần liên hệ ( hộp thư, địa chỉ tiếp nhận giấy tờ thân nhân, số điện thoại). Vì tôi là con của liệt sĩ nhưng cũng không biết liên hệ với TT ra sao cả. Mong các anh chị giúp đỡ. trân trọng cảm ơn!

Ý kiến của bạn

Nội dung:* (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)