khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Hoàng Xuân Lớp
Ngày sinh: 1949
Quê quán: Phương Thượng_ Lê Hồ- Kim Bảng Hà Nam ...
Đơn vị: B9/Qk9
Hy sinh: Không rõ, trước khi Hy sinh đóng quân tại Ba Dừa , Cay Lậy Tiền Giang

Tìm kiếm

Đăng nhập

Hải Phòng: Trợ giúp pháp lý, khớp nối thông tin cho thân nhân các liệt sỹ

(27/05/2014 14:25:52 PM) Nhằm giúp những gia đình có người thân hy sinh trong hai cuộc kháng chiến cứu nước, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sỹ MARIN (thuộc Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo Việt Nam - Bộ Tư pháp) vừa tổ chức tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho thân nhân các liệt sỹ hiện chưa tìm được hài cốt tại Hải Phòng.

Theo đó, Trung tâm đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng tổ chức buổi tư vấn lưu động cho 400 đối tượng là thân nhân liệt sỹ thuộc thị trấn Tiên Lãng và 7 xã trong huyện (Tiên Cường, Tiên Tiến, Tiên Thanh, Tự Cường, Khởi Nghĩa, Đại Thắng, Quyết Thắng). Tại đây, thân nhân các liệt sỹ được giúp đỡ trong việc cung cấp thông tin chi tiết về nơi hy sinh, trường hợp hy sinh và phần mộ liệt sỹ mà lâu nay họ chưa biết, chưa tìm được hài cốt. Đặc biệt, 243 gia đình có người thân hy sinh nhưng chưa tìm được hài cốt đã khớp nối được với trung tâm về những thông tin cụ thể của từng liệt sỹ như: Thông tin về phần mộ, nơi hy sinh và trường hợp hy sinh. Những thông tin này sẽ góp phần giúp nhiều gia đình tìm được hài cốt liệt sỹ và di chuyển về quê hương.

Ngoài ra, các gia đình còn nhận được sự tư vấn nhiệt tình về các chính sách dành cho thân nhân liệt sỹ trong việc tìm kiếm, thăm viếng, di chuyển hài cốt liệt sỹ và các chính sách khác liên quan. Được biết, huyện Tiên Lãng hiện có hơn 4300 liệt sỹ, là địa phương có số liệt sỹ hy sinh trong các cuộc kháng chiến nhiều nhất Hải Phòng./.

Theo TTXVNÝ kiến của bạn

Nội dung:* (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)