khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Đỗ Huy Ba
Ngày sinh: 1946
Quê quán: Đông Sơn- Chương Mỹ- Hà Tây ...
Đơn vị: Sư đoàn 320B- Quân đoàn 2,Quân Đoàn 3. Tiểu đoàn 496
Hy sinh: Mặt Trần Phía Nam

Tìm kiếm

Đăng nhập

Thực hiện điều chỉnh, bổ sung thông tin cho 456 liệt sĩ còn thiếu thông tin hiện đang yên nghỉ tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam

(15/12/2015 16:41:08 PM) Trợ giúp pháp lý để giúp thân nhân liệt sĩ có cơ hội nhận lại chính xác phần mộ của người thân đã hy sinh trong chiến tranh tại các NTLS thuộc huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Việc trợ giúp được thực hiện theo quy trình: khớp nối, xác minh thông tin liệt sĩ tại hồ sơ quân nhân và thực địa, thay mặt thân nhân liệt sĩ kiến nghị các cơ quan liên quan điều chỉnh, bổ sung thông tin liệt sĩ tại NTLS.

Thực trạng:

Thăng Bình là một huyện nghèo thuộc phía Đông của tỉnh Quảng Nam. Trong những năm tháng chiến tranh đây là địa bàn chiến đấu chủ yếu của sư đoàn 2 và các đơn vị bộ đội địa phương. Theo báo cáo của Phòng Lao động huyện Thăng Bình, hiện nay tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam có 20 nghĩa trang liệt sĩ (NTLS) với tổng số  2588 ngôi mộ, trong đó có 456 ngôi mộ có nguyên quán ngoài huyện Thăng Bình và thông tin trên bia mộ còn chưa đầy đủ thông tin hoặc chưa chính xác cần khảo sát, phân tích và khớp nối dữ liệu để trả lại chính xác thông tin cho các liệt sĩ.

Do đó việc điều chỉnh, bổ sung thông tin chính xác cho 456 phần mộ liệt sĩ còn thiếu thông tin tại các NTLS của huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam là điều cần thiết để các thân nhân liệt sĩ có cơ hội nhận lại chính xác phần mộ của gia đình. Điều này phù hợp với chủ trương, chính sách Đền ơn đáp nghĩa của Đảng được thể hiện tại Đề án 150 – Đề án xác định danh tỉnh hài cốt liệt sĩ theo phương pháp thực chứng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 14/01/2013

Lợi thế đặc biệt của MARIN:

            Dự án này nằm trong  Dự án Trợ giúp pháp lý cho 500 thân nhân liệt sĩ nhận lại chính xác phần mộ của liệt sĩ hiện đang yên nghỉ tại 05 tỉnh là Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Kon Tum và Bình Định được Trung tâm họp báo công bố ngày 22/07/2014 và đã được hơn 30 cơ quan thông tấn báo chí đưa tin. Đài truyền hình Việt Nam, VTV1 đã thực hiện 02 phóng sự vào ngày 22/07/2014 và 27/07/2014 về Dự án đặc biệt nhân văn này.

Là đơn vị duy nhất đã thực hiện và có kinh nghiệm trong việc điều chỉnh, bổ sung thông tin trên bia mộ tại các phần mộ thiếu thông tin, sai thông tin từ Dự án thí điểm được thực hiện từ tháng 10/2013 – tháng 07/2014 với 34 trường hợp liệt sĩ được điều chỉnh, bổ sung thông tin liệt sĩ, trong đó đặc biệt thành công với 23 phần mộ chỉ có họ tên của liệt sĩ mà thiếu hoàn toàn thông tin về nguyên quán.

Là đơn vị duy nhất thực hiện công việc này theo định hướng trợ giúp pháp lý dựa trên các văn bản chính sách pháp luật của Nhà nước với hệ thống các Luật sư, tư vấn viên, cộng tác viên pháp luật nắm vững các chủ trương, chính sách của Nhà nước nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất dành cho thân nhân liệt sĩ.

Là đơn vị duy nhất khai thác hiệu quả 02 nguồn hồ sơ: Hồ sơ quân nhân hy sinh – mất tích trong chiến tranhHồ sơ liệt sĩ quy tập. Từ 02 nguồn dữ liệu này, MARIN đã ứng dụng thành công phương pháp khoa học tích hợp công nghệ số tổng hợp số liệu hy sinh để tìm ra các kết quả trùng về nơi hy sinh, ngày hy sinh. Từ đó phân tích số liệu và tìm ra các kết quả đúng.

Là đơn vị duy nhất hoạt động trên cơ sở tình nguyện có tổ chức từ Ban cố vấn, Ban giám đốc, hệ thống tình nguyện viên đều không hưởng lương. Tất cả mọi nguồn tiền hỗ trợ được hoạch toán vào từng công việc cụ thể của dự án.

Thời gian của dự án tính theo tháng:   07 tháng (01/12/2015 – 30/07/2016)

Kinh phí xã hội hóa.

 

 

Trung tâm MARINĐặng Bá Tuyên | giabao20062010@gmail.com (16:59:36 24-07-2017)

Gia đình tôi có bác là liệt sỹ tên Đặng Đình Đô, tôi rất muốn trung tâm tìm hộ gia đình. vui lòng cho tôi xin sdt của trung tâm để tôi liên hệ. tôi xin chân thành cảm ơn.

Ý kiến của bạn

Nội dung:* (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)