khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Nguyễn Quang Hưng(Bí danh: Nguyễn Hảo Cừu)
Ngày sinh: 15/01/1953
Quê quán: Xã Hải Thịnh, huiyện Hải Hậu, Nam Đ...
Đơn vị: C11, D3, E24 Kt
Hy sinh: Mặt trân phía Nam

Tìm kiếm

Đăng nhập

1.Dự án Phổ biến kiến thức tìm liệt sĩ:

1.1.Nội dung chung của dự án:

  1. Cung cấp thông tin về liệt sĩ và phương pháp tìm liệt sĩ thông qua phiên hiệu trên giấy báo tử, qua thông tin từ hồ sơ quân nhân, qua thông tin từ các cựu chiến binh.
  2. Nâng cao nhận thức giúp thân nhân liệt sĩ có kiến thức trong việc tìm thông tin về liệt sĩ nhằm hạn chế việc tìm kiếm theo phương pháp ngoại cảm dẫn tới nhiều hệ lụy trong xã hội. Dự án này còn giúp gia đình biết chính xác nơi hy sinh và trường hợp hy sinh của liệt sĩ, giúp hạn chế tiền bạc, công sức và thời gian cho việc tìm kiếm thông tin.
  3. Nâng cao nhận thức và tạo cơ hội cho thân nhân liệt sĩ tiếp cận miễn phí các chính sách của Đảng và nhà nước dành cho thân nhân liệt sĩ. Giúp giảm thiểu tiêu cực trong công tác Đền ơn đáp nghĩa, gây dựng và củng cố niềm tin của thân nhân liệt sĩ đối với Đảng và Nhà nước.

1.2.Phương thức triển khai: Dự án được triển khai theo 03 phương thức:

  1. Thực hiện phổ biến kiến thức tại văn phòng thông qua các buổi tiếp thân nhân liệt sĩ vào sáng thứ 3, thứ 5, thứ 7 hàng tuần.
  2. Thực hiện phổ biến kiến thức tại địa phương (xã/phường) thông qua các buổi tư vấn và trợ giúp pháp lý lưu động trên toàn quốc.
  3. Thực hiện phổ biến kiến thức trực tuyến thông qua đầu số tư vấn 1900571242.

1.3. Ngân sách thực hiện dự án:
Kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp và hỗ trợ từ Hội bảo trợ tư pháp cho người nghèo Việt Nam.

2.Dự án Khớp nối thông tin trên bia mộ liệt sĩ:

2.1. Nội dung chung của dự án:
Hiện nay trên các nghĩa trang liệt sĩ (NTLS) cả nước có rất nhiều phần mộ liệt sĩ có tên LS nhưng thiếu một phần hoặc toàn bộ thông tin khác để có thể xác định chính xác nhân thân LS, như nguyên quán, đơn vị, ngày hy sinh… do đó đã hàng chục năm nay những ngôi mộ đó vẫn vắng bóng người thân thăm viếng, trong khi thân nhân của họ vẫn rong ruổi khắp nơi tìm kiếm họ. Mới có rất ít trường hợp nhờ may mắn thần kỳ mà liệt sĩ được trả lại đầy đủ thông tin và thông tin đó về được gia đình họ.
Với nguồn dữ liệu phong phú về liệt sĩ hiện có, với tấm lòng tri ân liệt sĩ sâu sắc và kinh nghiệm 10 năm tư vấn thông tin về LS, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Trợ giúp pháp lý (tên đại diện: MARIN) tin tưởng, được sự đồng hành của các cơ quan chức năng và những người giàu lòng trắc ẩn, việc khớp nối các nguồn thông tin để xác minh nhân thân cho các LS nói trên ở giai đoạn này là khả thi. Thêm một LS được xác định nhân thân là bớt đau đớn cho một gia đình, một dòng họ, là chúng ta đã bước thêm một bước trên con đường “góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh” như tiêu chí mà MARIN đã đặt ra ngay từ ngày đầu thành lập cách đây 10 năm.

2.2. Địa bàn triển khai:  Các NTLS trên toàn quốc

2.3 Ngân sách thực hiện dự án: Kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp và hỗ trợ từ Hội bảo trợ tư pháp cho người nghèo Việt Nam.

3.Dự án Đài tưởng niệm liệt sĩ Việt Nam trực tuyến:

3.1. Nội dung chung của dự án:
Dự án được hiện thực từ ý tưởng dùng công nghệ số để lưu danh các anh hùng liệt sĩ và thông qua Đài tưởng niệm liệt sĩ Việt Nam trực tuyến để tôn vinh các anh hùng liệt sĩ cũng như giáo dục thế hệ trẻ về sự hy sinh mất mát của dân tộc.
Với công nghệ số, việc tôn vinh các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Việt Nam trực tuyến tại www.lietsivietnam.org không phụ thuộc vào không gian và thời gian.
Đây là kho tư liệu vô cùng quan trọng cho việc giáo dục thế hệ trẻ.

3.2. Cách thức thực hiện:

  1. Xây dựng Đài tưởng niệm dưới hình thức 1 diễn đàn tại địa chỉ www.lietsivietnam.org
  2. Tổ chức truyền thông về Đài tưởng niệm LSVN trực tuyến trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo hình, báo viết, báo mạng, phát thanh.
  3. Tổ chức thu thập cơ sở dữ liệu theo nhiều phương thức: thu thập thông tin từ dự án Phổ biến kiến thức tìm liệt sĩ khi tiếp xúc với thân nhân liệt sĩ; thu thập từ các cơ quan chính sách quân đội, thu thập từ các cơ quan chính sách thuộc các Sở Lao động địa phương và từ nguồn dữ liệu của Trung tâm MARIN.
  4. Tổ chức xử lý và cập nhật thông tin trên Đài tưởng niệm.

3.3 Ngân sách thực hiện: Kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp và hỗ trợ từ Hội bảo trợ tư pháp cho người nghèo Việt Nam.