khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Phùng Văn Duệ(Bí danh: Không có)
Ngày sinh: sinnh nam 1950
Quê quán: Tiền Phong - Thanh Miện - Hải Dương ...
Đơn vị: NB
Hy sinh: Mặt trận phía Nam

Tìm kiếm

Đăng nhập

500 thân nhân liệt sĩ sẽ được trợ giúp nhận chính xác mộ người thân

(26/07/2014 08:14:44 AM) (ĐCSVN) - Chính thức được triển khai từ tháng 8/2014 tại 5 tỉnh miền Trung và khu vực Tây Nguyên, trong hai năm thực hiện Dự án trợ giúp pháp lý trong việc điều chỉnh, bổ sung thông tin liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ nhằm giúp thân nhân người có công với cách mạng có cơ hội nhận lại chính xác phần mộ của người thân đã hy sinh trong chiến tranh.


 

 

 500 thân nhân liệt sĩ sẽ được trợ giúp nhận chính xác mộ người thân. (Ảnh: HM)

Đó là thông tin từ Trung tâm Tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sĩ (Trung tâm MARIN) tại buổi họp báo công bố dự án Trợ giúp pháp lý trong việc điều chỉnh, bổ sung thông tin liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ (NTLS) diễn ra tại Hà Nội ngày 22/7.

Ra đời từ năm 2004, Trung tâm MARIN hiện trực thuộc Hội Bảo trợ Tư pháp cho người nghèo Việt Nam, hướng tới công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí cho gia đình liệt sĩ trong việc tìm kiếm thông tin có liên quan đến liệt sĩ, phần mộ liệt sĩ, cũng như các chính sách có liên quan đến nhóm đối tượng đặc biệt này.

Từ tháng 10/2013, Trung tâm đã thực hiện thí điểm dự án trợ giúp pháp lý trong việc điều chỉnh, bổ sung thông tin liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ.

Phó giám đốc Trung tâm MARIN Ngô Thị Thúy Hằng cho biết, hiện nay, trên các NTLS cả nước có rất nhiều phần mộ liệt sĩ có tên liệt sĩ, nhưng thiếu một phần hoặc toàn bộ thông tin khác để có thể xác định chính xác nhân thân liệt sĩ, như nguyên quán, đơn vị, ngày hy sinh… Do đó, trong hàng chục năm nay, những ngôi mộ đó vẫn vắng bóng người thân thăm viếng, trong khi thân nhân của những liệt sĩ vẫn rong ruổi khắp nơi tìm kiếm.

Trong quá trình hoạt động gần 10 năm, MARIN đã báo tin về phần mộ còn thiếu thông tin đến nhiều gia đình liệt sĩ, tuy nhiên phần lớn các gia đình không thể nhận phần mộ vì rất nhiều lý do trong đó lý do quan trọng nhất là chưa đủ căn cứ pháp lý để điều chỉnh, bổ sung. Vì vậy, MARIN đứng ra triển khai dự án Trợ giúp pháp lý trong việc điều chỉnh, bổ sung thông tin liệt sĩ tại NTLS trong hai năm, từ tháng 8/2014 đến tháng 7/2016 tại 5 địa phương khu vực miền Trung và Tây Nguyên là: Quảng Trị, Quảng Nam, Bình Định, Quảng Bình, Kon Tum.

Chương trình mong muốn có thể trợ giúp khoảng 500 đối tượng là thân nhân người có công với cách mạng trên cả nước có cơ hội nhận lại chính xác phần mộ của người thân đã hy sinh trong chiến tranh.

Trước đó, Trung tâm MARIN đã và đang thực hiện Dự án phổ biến kiến thức tìm liệt sĩ nhằm cung cấp thông tin về liệt sĩ và phương pháp tìm liệt sĩ thông qua phiên hiệu trên giấy báo tử, qua thông tin từ hồ sơ quân nhân, qua thông tin từ các cựu chiến binh. Qua hơn bảy năm triển khai, chương trình đã hỗ trợ gần 20.000 thân nhân liệt sĩ.

Hoàng Mẫn (http://dangcongsan.vn/cpv/Modules/Preview/PrintPreview.aspx?co_id=10045&cn_id=664942#)

Theo http://dangcongsan.vnÝ kiến của bạn

Nội dung:* (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)