khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Đặng Hữu Hùng
Ngày sinh: 1941
Quê quán: Làng Bộ Đầu-Đỗ Xá-Xã Thống Nhất-Hu...
Đơn vị: sư đoàn 320
Hy sinh: Mặt Trận Phía Nam

Tìm kiếm

Đăng nhập

Quy định về mức hỗ trợ thăm viếng mộ liệt sĩ

(27/01/2015 19:36:11 PM) Vừa qua 3 anh em ông Lê Đức Anh Tuấn (Thanh Hóa) đi thăm viếng mộ người anh ruột là liệt sĩ. Khi làm thủ tục thanh toán, tuy đã có giấy tờ hợp lệ theo quy định, nhưng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa chỉ thanh toán tiền đi lại và tiền ăn cho 1 người. Việc thanh toán như vậy đúng hay sai?

Về vấn đề này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời ông Tuấn như sau:

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 64 của Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2014 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng thì “Thân nhân liệt sĩ (không quá ba người) hoặc người thờ cúng liệt sĩ khi đi thăm viếng mộ liệt sĩ được nhà nước hỗ trợ tiền đi lại và tiền ăn mỗi năm một lần”.

Tại Khoản 1 và Khoản 3, Điều 4 Nghị định số 31/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định:

“1. Thân nhân người có công là cha đẻ, mẹ đẻ; vợ hoặc chồng; con (con đẻ, con nuôi). Thân nhân liệt sĩ còn là người có công nuôi dưỡng liệt sĩ...

2. Người thờ cúng liệt sĩ là người con hưởng chế độ thờ cúng liệt sĩ; trường hợp không có hoặc không còn con thì là người ủy quyền theo quy định của pháp luật...”.

Như vậy, trường hợp của gia đình ông Tuấn, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã chi trả tiền hỗ trợ thăm viếng mộ liệt sĩ đối với người em ruột hiện đang thờ cúng liệt sĩ là đúng theo quy định hiện hành.

Theo www.chinhphu.vnÝ kiến của bạn

Nội dung:* (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)