khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Hoàng Thế Minh
Ngày sinh: 1942
Quê quán: Xã Yên Định - huyện Sơn Động - tỉnh ...
Đơn vị: Thuộc P2
Hy sinh: Khe Sanh tỉnh Quảng Trị

Tìm kiếm

Đăng nhập

Người chiến sĩ ấy ai đã đặt tên ???

“An Trung, Nguyễn An Trung là tên do nông trường Sông Cầu, Bắc Thái đặt cho thằng Trung ấy chứ, nó là con nuôi của nông trường mà” Ông, CCB Nguyễn Văn Hậu đã mở đầu câu chuyện tiếp chúng tôi vào ngày đông giá rét như vậy.
(03/02/2015 10:09:52 AM)

Người liệt sĩ cùng đoàn quân tiến vào Sài Gòn...

Không chiến thắng nào không có những mất mát, hy sinh. Trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, hàng vạn chiến sĩ đã ngã xuống cho hòa bình của đất nước. Sự hy sinh nào cũng khiến đồng đội đau lòng và tiếc thương. Sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang Hoàng Thọ Mạc ngay cửa ngõ Sài Gòn, đến hôm nay vẫn còn khắc ghi trong trái tim những người lính đã cùng anh sát cánh chiến đấu trên cầu Vĩnh Bình.
(24/04/2014 06:36:50 AM)

Chết thì chết, tôi cũng đi

Cuốn Hồi ký Những người lính trung đoàn - Họ đã chiến đấu như thế của CCB Hoàng Kim Hậu thuộc C7, D8, E 66 đã ghi lại dấu ấn về một thời chiến đấu của ông. Trong cuốn hồi ký của mình, ông đã kể lại nhiều trường hợp hy sinh của các đồng đội, Trung tâm MARIN xin trích đăng, nhằn lưu giữ những thông tin về các liệt sĩ. Đây là những thông tin giá trị lưu giữ lại cho thế hệ sau về sự hy sinh của các chiến sĩ.
(21/06/2013 11:59:46 AM)

Người nằm lại cửa ngõ Sài Gòn

Không ít đồng đội tôi đã nằm lại cửa ngõ Sài Gòn, nằm lại với đất phương Nam trước ngày toàn thắng. Tháng tư này, tôi tìm đến nhà liệt sĩ Trần Văn Trắc ở xóm Lương Ninh, xã Xuân Đan, Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Thắp nén nhang lên bàn thờ người đồng đội, trong khói hương trầm mặc, lòng tôi bỗng sống dậy cả một miền ký ức…
(08/10/2012 14:49:26 PM)

Khánh "voi"

Tôi chui vào hầm, chợp mắt một lúc. Bỗng một tiếng nổ vang phía cửa hầm. Minh "Già"kêu thất thanh :'Khánh chết rồi ".Giật mình nhìn ra, một cảnh tượng thật hãi hùng. Khánh "Voi" đang từ từ ngồi xuống, lưng tựa vách hào, đôi tay buông xuôi. Cái đầu nó bay đâu mất. Phía trên cổ, giữa một mớ xương vụn, máu ồng ộc tuôn ra ngập một đoạn hào. Trên vai Khánh, một mảng da đầu còn nguyên tóc vắt ngang, như khoác một chiếc khăn nửa đen nửa đỏ
(25/06/2012 05:19:03 AM)

Nhớ Trần Quang Long

Tôi gặp Trần Quang Long trong phong trào học sinh sinh viên chống chính quyền Ngô Đình Diệm, Nguyễn Khánh của những năm 1963 - 1964 ở Huế. Lúc ấy tôi học đệ nhị Trường Quốc Học Huế, còn Long đã là sinh viên Đại học Sư phạm Huế, chủ biên tạp chí Đất Mới, tiếng nói của Tổng hội Sinh viên Huế. Long hơn tôi hai tuổi.
(07/05/2012 13:31:17 PM)

Bạn đã ra đi nhẹ nhàng trong tay tôi

Tôi đỡ anh Ân nằm xuống xuống và nằm gác chân lên anh, hai tay giữ chặt hai tay anh Ân. Lúc sau anh Ân nằm im, tiềng thở của anh hổn hển, đứt quãng. Tôi để anh nằm im trong lòng xuồng định dậy bơi xuồng tiếp thì Anh Dần bảo gần về gần trạm cứu thương rồi, em bơi lái cả đêm, mệt rồi, ôm nó ngủ một tí đi để mình anh bơi. Lúc đó tôi cũng quá mệt, nên ôm anh Ân và ngủ thiếp đi, khi về đến trạm cấp cứu của trung đoàn thì trời đã sáng từ bao giờ.
(24/10/2011 23:11:27 PM)

Đồng đội Trung đoàn 271 không thể quên anh: liệt sĩ Nguyễn Văn Tịch

Giờ đây trên mảnh đất nơi anh đã ngã xuống, có thể nhiều người vẫn còn nhớ và cũng có nhiều người đã quên. Nhưng tôi và đồng đội trong trung đoàn 271 này, không thể nào quên anh được. Cho dù lớp bụi thời gian, ngày càng phủ dày theo năm tháng, anh vẫn là chàng trai trẻ anh hùng, sống mãi trong lòng chúng tôi.
(31/08/2011 07:46:44 AM)

Bạn tôi, liệt sĩ Võ Dũng

Dũng hồ hởi nhập đoàn quân “xẻ dọc Trường Sơn” về Nam chiến đấu. Trong đoàn còn có vợ chồng anh Long, chị Phương. Sau này, nghe anh Long kể lại, dọc đường hành quân, tuy rất vất vả, nhưng Dũng rất vui vẻ và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Khi thì đeo hộ ba lô, lúc lại đeo thêm khẩu súng, tới đâu cũng kể chuyện vui để quên đi vất vả.
(02/08/2011 22:27:56 PM)

Bài thơ sông Tang

Vĩnh viễn không còn gặp lại nhưng hình ảnh em, người chiến sĩ giao bưu trẻ tuổi hăng hái, tận tụy, dũng cảm, lạc quan mãi khắc sâu trong tâm trí những người đồng đội của em.
(08/07/2011 19:11:01 PM)

Sống mãi trong lòng đồng đội

Những khoảnh khắc không bao giờ quên, những cái chết hóa thành bất tử. Đó là nội dung chính của SỐNG MÃI TRONG LÒNG ĐỒNG ĐỘI – chuyên mục mới của www.nhantimdongdoi.org. Hãy giúp chúng tôi, ghi lại những giây phút chân thực nhất của đồng đội mình trước lúc hy sinh. Hãy giúp chúng tôi có được những bài học đạo đức về tình người, tình đồng chí sáng chói trong bom đạn và khốc liệt của chiến tranh.
(06/07/2011 22:31:19 PM)
< Trang trước   1   Trang sau >