khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Nguyễn Xuân Đoát(Bí danh: Không)
Ngày sinh: Tháng 3 - 1958
Quê quán: Giao Tân - Xuân Thuỷ - Nam Định ...
Đơn vị: Đại đội 10 - Tiểu đoàn 6 - Trung đoàn 20 - Sư đoàn 4 - Quân khu 9
Hy sinh: Chiến trường Tây Nam

Tìm kiếm

Đăng nhập

Làm việc với Sở Lao động TB&XH tỉnh Quảng Trị để giải quyết việc điều chỉnh thông tin cho 23 liệt sĩ tại NTLS đường 9

(25/06/2014 08:13:05 AM) "Chỉ đến khi chị Hằng gọi điện cung cấp thông tin về hồ sơ của bố tôi, của 24 liệt sĩ hy sinh cùng thì tôi đã chắc chắn đây là mộ bố tôi. Tôi nói ngắn gọn là nếu không có MARIN thì cả cuộc đời này tôi đã không thể biết bố tôi nằm ở đâu, hy sinh như thế nào? Vậy tôi xin hỏi, Sở Lao động tỉnh Quảng Trị đã giúp cho thân nhân liệt sĩ xác minh chính xác liệt sĩ của gia đình mình, đặc biệt là những gia đình liệt sĩ nghèo.”

Sáng ngày 18/06/2014, đại diện của Trung tâm MARIN đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Lao động TB&XH tỉnh Quảng Trị trong việc xử lý dứt điểm việc điều chỉnh, bổ sung thông tin liệt sĩ cho 23 phần mộ tại NTLS đường 9.

Chủ trì buổi làm việc có ông Hoàng Tuấn Anh, phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH và các cán bộ, nhân viên phòng Người có công của Sở.

Tại buổi làm việc ông Hoàng Tuấn Anh đã hoan nghênh sự nỗ lực của Trung tâm MARIN trong việc Trợ giúp pháp lý cho 22 gia đình hoàn tất hồ sơ pháp lý cũng như thay mặt các gia đình trong việc bổ sung hồ sơ, kiến nghị lên lãnh đạo Sở Lao động TB&XH tỉnh Quảng Trị điều chỉnh và bổ sung thông tin liệt sĩ cho 23 phần mộ liệt sĩ tại NTLS đường 9. Cũng theo ông Hoàng Tuấn Anh thời gian vụ việc kéo dài là bởi chưa có quy trình về việc xử lý những vụ việc có liên quan đến điều chỉnh bổ sung thông tin liệt sĩ tại NTLS mà chỉ có thể căn cứ vào các công văn chỉ đạo của Bộ Lao động TB&XH và Cục người có công như Thông tư 05/2013/TT-BLĐTBXH ngày 15/05/2013, công văn số 183/NCC-TTLS ngày 14/02/2014 điều chỉnh bổ sung thông tin về 01 liệt sĩ theo công văn yêu cầu của chương trình TVTKU…

Phát biểu tại buổi làm việc bà Văn Thị Kim Cúc, con gái liệt sĩ Văn Đình Nhã (nguyên quán Sơn Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết: “Tôi là Văn Thị Kim Cúc là phó giáo sư, tiến sĩ, giảng viên khoa Tâm lý trường Đại học KHXH và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, là con gái độc nhất của liệt sĩ Văn Đình Nhã, tôi tự nhận thấy mình có đủ kiến thức, đủ mối quan hệ, đủ tài chính để tìm bố tôi. 10 năm trước bằng hiểu biết của mình tôi đã phát hiện ra có một phần mộ tên là Vũ Văn Nhã trên NTLS đường 9 nhưng tôi không dám chắc là mộ bố tôi vì sai tên, không nguyên quán, chỉ có 1 dòng ngày hy sinh là đúng. Vì thế 10 năm rồi tôi chỉ quay lại đó 1 lần.

Chỉ đến khi chị Hằng gọi điện cung cấp thông tin về hồ sơ của bố tôi, của 24 liệt sĩ hy sinh cùng thì tôi đã chắc chắn đây là mộ bố tôi. Tôi nói ngắn gọn là nếu không có MARIN thì cả cuộc đời này tôi đã không thể biết bố tôi nằm ở đâu, hy sinh như thế nào? Vậy tôi xin hỏi, Sở Lao động tỉnh Quảng Trị đã giúp cho thân nhân liệt sĩ xác minh chính xác liệt sĩ của gia đình mình, đặc biệt là những gia đình liệt sĩ nghèo.

Tham dự buổi làm việc còn có các phóng viên đến từ báo Tuổi Trẻ, báo Dân Trí, báo Lao động…

Bà Ngô Thị Thúy Hằng – đại diện cho Trung tâm MARIN một lần nữa khẳng định: MARIN có đầy đủ quyền, chức năng để đại diện cho các thân nhân liệt sĩ trong việc Trợ giúp pháp lý cho các gia đình trong việc kiến nghị Sở Lao động, các cơ quan liên quan điều  chỉnh, bổ sung thông tin trên bia mộ cho liệt sĩ theo Luật Trợ giúp pháp lý, Điều lệ, quy chế của Trung tâm cũng như Pháp lệnh Người có công và theo Quyết định 150 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án Xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Thương binh Hoàng Văn Công, em trai liệt sĩ Hoàng Văn Hiến bên phần mộ của anh trai mình đã được điều chỉnh thông tin bia mộ theo công văn số 881/SLĐTBXH-NCC ngày 06/06/2014của Sở Lao động tỉnh Quảng Trị

Cũng theo đó, bà Ngô Thi Thúy Hằng, đề nghị Sở Lao động Quảng Trị cần tiếp tục hoàn thiện việc điều chỉnh, bổ sung thông tin cho 08 liệt sĩ nguyên quán Hà Tĩnh theo công văn số 550 của Cục người có công, công văn số 100 và 161 của MARIN và công văn số 753 ngày 16/06/2014 của Sở Lao động TB&XH tỉnh Hà Tĩnh.

Đối với trường hợp liệt sĩ Trần Văn Phục, nguyên quán Tuyên Hóa, Quảng Bình do Sở Lao động TB&XH tỉnh Quảng Trị đã điều chỉnh sai nguyên quán theo công văn số 1659 ngày 25/12/2007 cần phải có công văn xử lý trường hợp này.

Phần mộ liệt sĩ Trần Văn Phục, nguyên quán Kim Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình năm 2007 Sở Lao động tỉnh Quảng Trị đã điều chỉnh thông tin sai sang cho liệt sĩ Trần Văn Phúc nguyên quán Thạch Điền, Thạch Hà, Hà Tĩnh theo công văn số 1659 ngày 25/12/2007

Đối với trường hợp liệt sĩ Nguyễn Huy Lân nguyên quán Hà Tĩnh, Sở Lao động cũng đã có công văn số 01 ngày 02/01/2014 cho thân nhân của liệt sĩ Nguyễn Huy Lân, nguyên quán Tứ Kỳ, Hải Dương, Sở Lao động cũng cần có hướng giải quyết thông báo cho gia đình liệt sĩ Nguyễn Huy Lân ( Tứ Kỳ, Hải Dương).

Phần mộ liệt sĩ Nguyễn Huy Lân nguyên quán Thuận Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh đã bị lấy một phần phục vụ cho việc xét nghiệm ADN tìm liệt sĩ Nguyễn Huy Lân nguyên quán Quang Phục, Tứ Kỳ, Hải Hưng có phiên hiệu đơn vị trên giấy báo tử là KT theo công văn số 1645/NCC-TTLS ngày 23/12/2013 của Cục người có công và công văn số 01/LĐTBXH-NCC ngày 02/01/2014 của Sở Lao động TB&XH tỉnh Quảng Trị.

Phần mộ liệt sĩ Nguyễn Dung, nguyên quán Diễn Phong, Diễn Châu, Nghệ An đã bị điều chỉnh bia mộ thành liệt sĩ Nguyễn Văn Dụng nguyên quan Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng


 

Trung tâm MARINÝ kiến của bạn

Nội dung:* (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)