khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Đào Thanh Châu
Ngày sinh: 20/5/1947
Quê quán: Nham Sơn -Yên Dũng- Bắc Giang...
Đơn vị: Đoàn 7-KH
Hy sinh: không rõ

Tìm kiếm

Đăng nhập

Xin cung cấp thêm thông tin về KB

(25/11/2007 9:56:47 PM) Thông tin sẽ mất đi cùng thời gian và sự vô tình của con người. Chúng tôi, mong muốn và đề nghị chúng ta hãy vào cuộc bằng cách thông báo website này đến nhiều cựu chiến binh tại các địa phương. Và

Ngay sau khi, cung cấp thông tin về phiên hiệu đơn vị, Trung tâm đã nhận được phản hồi. Ký hiệu KB được hiểu là quân khu 7, tuy nhiên trong thông tin còn có nhiều thay đổi do tình hình chiến sự, do bí mật quân đội nên phiên hiệu dịch chuyển. Vì thế thông tin từ chính các cựu chiến binh là thông tin cần thiết và quý báu nhất đối với các gia đình liệt sĩ. Xin được trích đăng nguyên văn thư của ông Nguyễn Hoài Sơn (Khánh Hoà) thông tin lại về phiên hiệu KB.
Em tôi là Liệt sĩ Nguyễn Hoài Châu nhập ngũ tháng 8 năm 1971 thuộc C4, D553, E5, F350 Hải phòng. Liệt sĩ hy sinh ngày 22 tháng 7 năm 1972. Giấy báo tử ghi đơn vị D6.KB.

Tháng 7 năm 2000, gia đình đi tìm theo nhà ngoại cảm chỉ hướng Châu đốc-Cần thơ rồi Bảy núi, Tịnh biên An Giang... xong không gặp. Qua báo, chúng tôi có thông tin KB là QK7. Tháng 7 năm 2005, gia đình tìm đến, được cho biết D6.KB là đơn vị thuộc Sư 1- miền tây. Sau 1975 chuyển vùng đã bàn giao danh sách số liệt sĩ của mình ở khu vực này lại cho QK7 chứ nguyên không thuộc QK 7 và có tên em tôi : ghi hy sinh ở Kiên lương - Rạch giá. Bị bom vào căn cứ không tìm thấy thi hài. 4/2007 qua nhantimdongdoi -VTV2, gia đình nhận thư A Tâm – đồng đội của liệt sỹ Châu cho biết rõ thêm D553 Hải Phòng đã chia 2 khi vào chiến trường .Một phần huy động ở Bảy núi-An giang. Một phần xuống Thuận Yên - Hà Tiên.

Tháng 7 năm 2007 chúng tôi đã tìm đến trận địa nơi liệt sỹ hy sinh cùng một hầm với Liệt sỹ Hiếu, Liệt sĩ Trực. Cả 3 liệt sĩ được đồng đội chôn cất gần miếu Ô Bổn, ấp So ảo, xã Thuận Yên, Hà Tiên, Kiên Giang. Cảnh vật thay đổi hoàn toàn sau 35 năm nên chưa thể tìm thấy nơi 3 liệt sỹ nằm. Xin hốt một nắm đất nơi đây ra về. Nỗi đau còn đó. Theo A Tâm khi hy sinh, 3 liệt sỹ này thuộc C10, K6, E46, Sư 1. Còn báo tử ghi mật danh đơn vị D6.KB thì không rõ. Xin cùng chung sức : ..Châu nằm lại cùng bao đồng đội Những Anh hùng - Liệt sỹ không tên ./.

Thông tin cung cấp xin gửi về
Trung tâm Marin - email: nhantimdongdoi.org@gmail.com; điện thoại: 0918232405

Trung tâm MarinÝ kiến của bạn

Nội dung:* (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)