rao vat mien phi

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Đặng văn Na
Ngày sinh: năm 1940
Quê quán: Xóm Hoa Trung, xã Nghi Hoa,, Nghi Lộc, Nghệ ...
Đơn vị: KNP
Hy sinh: Tại tỉnh Bình Định


Tin tức

 • 4 kỹ năng trong tìm kiếm liệt sĩ (Hội thảo Phổ biến kiến thức tìm liệt sĩ tháng 10)
  Vật chất, của cải, con người lại tiếp tục chuẩn bị cho cuộc chiến mới. Đảng và Nhà nước đã cố gắng để làm tốt công tác liệt sĩ: tìm kiếm và quy tập hài cốt. Tuy nhiên với đặc thù của cuộc chiến tranh ở VN không giống bất cứ đất nước nào nên sự cố gắng có bao nhiêu, nỗ lực có lớn thế nào cũng không thể trả lại tên, trả lại nguyên quán, trả lại phần hài cốt cho các thân nhân liệt sĩ.
 • Không quên người ngã xuống
  Ngày 30-8, tại Đền thờ liệt sĩ huyện Nhơn Trạch, Ban Tôn giáo tỉnh, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh phối hợp với huyện Nhơn Trạch sẽ tổ chức lễ cầu siêu cho các liệt sĩ hy sinh tại Chốt Vườn Điều.Tiếp đó, lúc 9 giờ ngày 31-8, huyện Nhơn Trạch sẽ tổ chức trọng thể lễ truy điệu các liệt sĩ...
 • Gian nan bổ sung thông tin trên bia mộ liệt sĩ
  Ít ai ngờ rằng để điều chỉnh thông tin cho 23 liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ (NTLS) đường 9 tỉnh Quảng Trị, Trung tâm tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sĩ (MARIN) đã phải mất gần 9 tháng với 76 công văn các loại gửi tới gần 20 cơ quan chức năng.
 • Hội thảo Phổ biến chính sách về phương pháp xét nghiệm ADN tìm liệt sĩ tháng 10 (26.10.2014)
  Theo đề án 150 (ngày 14/01/2013) của Thủ tướng chính phủ thì mục tiêu đến năm 2015 sẽ trả lại tên cho 3000 liệt sĩ bằng phương pháp thực chứng và 10.000 liệt sĩ bằng phương pháp xét nghiệm ADN, năm 2020 là 7000 liệt sĩ thực chứng và 70.000 liệt sĩ bằng phương pháp xét nghiện ADN. Đề án này có liên quan như thế nào đến việc tìm liệt sĩ của gia đình, Hội thảo Phương pháp xét nghiệm ADN tìm liệt sĩ do Trung tâm MARIN tổ chức sẽ diễn ra hàng tháng vào Chủ Nhật cuối của tháng sẽ giúp các thân nhân có thêm thông tin phương pháp này:
 • Trả lại thông tin chính xác cho liệt sĩ
  Quá đỗi sung sướng, anh Nguyễn Tranh tạm nghỉ công việc thợ nề mấy ngày, khăn gói ra Nghĩa trang LS đường 9 thắp hương cho bác. Anh xúc động: “Nhà tôi nghèo khó nên từ khi cha tôi mất đến nay vẫn chưa thu xếp tìm kiếm mộ bác Chì. Nhận được tin báo từ MARIN, cả nhà tôi mừng đến rơi nước mắt. Hạnh phúc hơn nữa là bác được an táng trong nghĩa trang cùng đồng đội, bấy lâu vẫn có người chăm nom, hương khói. Vậy là nhà tôi vẫn may mắn hơn bao gia đình khác”!
 • Hội thảo Phương pháp xét nghiệm ADN tìm liệt sĩ ngày 24/08/2014
  Tại buổi Hội thảo những người tham dự đã được cung cấp những thông tin chung nhất về các chính sách của nhà nước, cũng như các chủ trương của Đảng và Nhà nước trong công tác Xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin. Các thân nhân đã được cung cấp những thông tin văn bản như:
 • Hành trình về với mẹ - Bài 3: Marin và những câu chuyện liệt sỹ hồi hương
  Ông Nguyễn Xuân Liên và thầy giáo Lý Quang Nhân khi trò chuyện cùng tôi thường hay nhắc đến Trung tâm Marin, nhắc đến cô gái mang tên Hằng với một tình cảm rất đặc biệt, trìu mến. Và những ai trong cả nước quan tâm đến vấn đề tìm kiếm người thân- liệt sỹ bị thất lạc, đều biết đến Marin, biết đến Hằng. Marin chính là tên viết tắt của Trung tâm tư vấn và trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sỹ với trang web nhantimdongdoi.org, còn Hằng là Phó giám đốc. Từ khi hình thành, Marin trở thành người bạn đồng hành của hàng nghìn gia đình thân nhân liệt sỹ.
 • Đường tới quê nhà của những kỷ vật chiến tranh
  Tháng bảy này, hai nhà nghiên cứu Australia, cũng là những cựu chiến binh từng có mặt trong cuộc chiến tranh Việt Nam, vừa trở lại đất nước từng tham chiến. Họ muốn trao trả những tài liệu, kỷ vật cá nhân của các liệt sĩ Việt Nam được tìm thấy tại chiến trường miền nam trong thời gian từ năm 1966 đến 1971
 • Nơi gửi gắm hy vọng cho các thân nhân liệt sĩ
  Từ tháng 4 đến tháng 8-2013, qua 3 buổi tư vấn của Trung tâm tư vấn pháp luật và trợ giúp cho gia đình liệt sĩ (Marin) đã có hơn 1.100 thân nhân liệt sĩ ở 23 xã, thị trấn tại Tiên Lãng, Hải Phòng được giúp đỡ về pháp lý trong việc tìm kiếm thông tin liên quan đến liệt sĩ và các chính sách có liên quan.

Sống mãi trong lòng đồng đội

Không chiến thắng nào không có những mất mát, hy sinh. Trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, hàng vạn chiến sĩ đã ngã xuống cho hòa bình của đất nước. Sự hy sinh nào cũng khiến đồng đội đau lòng và tiếc thương. Sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang Hoàng Thọ Mạc ngay cửa ngõ Sài Gòn, đến hôm nay vẫn còn khắc ghi trong trái tim những người lính đã cùng anh sát cánh...

Bạn đọc viết

Danh lợi phù du cõi nhân gian ấy Khói hương tan rồi, mây trắng lượn bay Đất trời Quảng Trị xanh màu hòa bình....

Kỷ vật chiến trường

Ẩn sâu trong 10 trang thư hoen ố màu thời gian ấy là những câu chuyện cảm động của những lời dự cảm về cái chết, ngày ra đi đến với mình, là tình thương gửi đến mẹ yêu, là nghĩa vợ chồng sâu đậm, tình cảm của những người thân trong gia đình, và trên hết là lý tưởng "Tổ quốc cần sẵn sàng hiến thân mình” mà không chút đắn đo. ...

Khi liên hệ với chúng tôi, thân nhân liệt sĩ xin vui lòng chuẩn bị sẵn giấy báo tử của liệt sĩ.

Khi liên hệ với chúng tôi, thân nhân liệt sĩ xin vui lòng photo sẵn giấy báo tử của liệt sĩ.Mẫu đơn yêu cầu trợ giúp, xin vui lòng tải từ đây.

Mua ban rao vat Dien thoai di dong Dien thoai nokia