rao vat mien phi

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Nguyễn Hữu Lẫy
Ngày sinh: 1952
Quê quán: thôn khê than xã hạ lễ ân thi tỉnh hả...
Đơn vị: tỉnh đội quảng ngãi đơn vị KN.
Hy sinh: thôn 2 xã bình định huyện thăng bình tỉnh quảng nam.


Đăng nhập

Tìm kiếm

Tin tức

 • 69 phần mộ liệt sĩ tại NTLS Hướng Hóa, Quảng Trị cần điều chỉnh, bổ sung thông tin
  Theo thông tin từ Ban dự án Trợ giúp pháp lý cho 500 thân nhân liệt sĩ trong việc điều chỉnh, bổ sung thông tin liệt sĩ tại các NTLS thì tại NTLS huyện Hướng Hóa, Quảng Trị có 69 phần mộ cần được điều chỉnh, bổ sung thông tin liệt sĩ.
 • Hành trình về với mẹ - Bài cuối: Trả lại đúng tên anh trên mộ chí
  Những ngày tháng 7, trong khi tại Quảng Bình, tôi lần tìm theo từng địa chỉ các gia đình của liệt sỹ được trở về cùng gia đình sau mấy chục năm trời đằng đẵng bặt tin, thì tại Hà Nội, Trung tâm tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sỹ- Marin cũng chính thức khởi động dự án “Trợ giúp pháp lý trong việc điều chỉnh, bổ sung thông tin liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ” cho 500 gia đình nhận lại chính xác phần mộ người thân mình đang an nghỉ tại các nghĩa trang: Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Kon Tum và Bình Định. Lời tôi nhớ khi chia tay Hằng tại thành phố Đồng Hới “Marin cố gắng... cố gắng không mệt mỏi cùng với các cấp, các ngành trả lại đúng tên các liệt sỹ trên mộ chí!”.
 • Dự kiến nội dung chương trình Hội thảo Phổ biến kiến thức tìm liệt sĩ sẽ tổ chức vào ngày 14/09/2014 tại Hà Nội.
  Hình thức các giấy báo tử để có căn cứ tìm Trích lục quân nhân; Giải mã các phiên hiệu để khoanh vùng hy sinh của liệt sĩ; Cách thức tiếp cận với các cơ quan quân đội để xin cấp Trích lục quân nhân, kết nối với đồng đội để tìm hiểu về công tác chôn cất, quy tập.. 4 yếu tố để quyết định có tìm được hài cốt liệt sĩ hay không?
 • Hội thảo Phổ biến kiến thức tìm liệt sĩ tháng 9/2014
  “Dù biết là hành trình tìm kiếm thân nhân có thể là không có kết quả, nhưng những việc làm của các anh chị em trong trung tâm được gia đình chúng tôi đánh giá rất cao, bởi sự hiểu biết, bởi tấm chân tình của các anh chị em, và điều này có thể các hương linh liệt sĩ sẽ hiểu rõ nhất.
 • Trả lại thông tin chính xác cho liệt sĩ
  Quá đỗi sung sướng, anh Nguyễn Tranh tạm nghỉ công việc thợ nề mấy ngày, khăn gói ra Nghĩa trang LS đường 9 thắp hương cho bác. Anh xúc động: “Nhà tôi nghèo khó nên từ khi cha tôi mất đến nay vẫn chưa thu xếp tìm kiếm mộ bác Chì. Nhận được tin báo từ MARIN, cả nhà tôi mừng đến rơi nước mắt. Hạnh phúc hơn nữa là bác được an táng trong nghĩa trang cùng đồng đội, bấy lâu vẫn có người chăm nom, hương khói. Vậy là nhà tôi vẫn may mắn hơn bao gia đình khác”!
 • Hội thảo Phương pháp xét nghiệm ADN tìm liệt sĩ ngày 24/08/2014
  Tại buổi Hội thảo những người tham dự đã được cung cấp những thông tin chung nhất về các chính sách của nhà nước, cũng như các chủ trương của Đảng và Nhà nước trong công tác Xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin. Các thân nhân đã được cung cấp những thông tin văn bản như:
 • Hành trình về với mẹ - Bài 3: Marin và những câu chuyện liệt sỹ hồi hương
  Ông Nguyễn Xuân Liên và thầy giáo Lý Quang Nhân khi trò chuyện cùng tôi thường hay nhắc đến Trung tâm Marin, nhắc đến cô gái mang tên Hằng với một tình cảm rất đặc biệt, trìu mến. Và những ai trong cả nước quan tâm đến vấn đề tìm kiếm người thân- liệt sỹ bị thất lạc, đều biết đến Marin, biết đến Hằng. Marin chính là tên viết tắt của Trung tâm tư vấn và trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sỹ với trang web nhantimdongdoi.org, còn Hằng là Phó giám đốc. Từ khi hình thành, Marin trở thành người bạn đồng hành của hàng nghìn gia đình thân nhân liệt sỹ.
 • Đường tới quê nhà của những kỷ vật chiến tranh
  Tháng bảy này, hai nhà nghiên cứu Australia, cũng là những cựu chiến binh từng có mặt trong cuộc chiến tranh Việt Nam, vừa trở lại đất nước từng tham chiến. Họ muốn trao trả những tài liệu, kỷ vật cá nhân của các liệt sĩ Việt Nam được tìm thấy tại chiến trường miền nam trong thời gian từ năm 1966 đến 1971
 • Nơi gửi gắm hy vọng cho các thân nhân liệt sĩ
  Từ tháng 4 đến tháng 8-2013, qua 3 buổi tư vấn của Trung tâm tư vấn pháp luật và trợ giúp cho gia đình liệt sĩ (Marin) đã có hơn 1.100 thân nhân liệt sĩ ở 23 xã, thị trấn tại Tiên Lãng, Hải Phòng được giúp đỡ về pháp lý trong việc tìm kiếm thông tin liên quan đến liệt sĩ và các chính sách có liên quan.

Sống mãi trong lòng đồng đội

Không chiến thắng nào không có những mất mát, hy sinh. Trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, hàng vạn chiến sĩ đã ngã xuống cho hòa bình của đất nước. Sự hy sinh nào cũng khiến đồng đội đau lòng và tiếc thương. Sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang Hoàng Thọ Mạc ngay cửa ngõ Sài Gòn, đến hôm nay vẫn còn khắc ghi trong trái tim những người lính đã cùng anh sát cánh...

Bạn đọc viết

Danh lợi phù du cõi nhân gian ấy Khói hương tan rồi, mây trắng lượn bay Đất trời Quảng Trị xanh màu hòa bình....

Kỷ vật chiến trường

Ẩn sâu trong 10 trang thư hoen ố màu thời gian ấy là những câu chuyện cảm động của những lời dự cảm về cái chết, ngày ra đi đến với mình, là tình thương gửi đến mẹ yêu, là nghĩa vợ chồng sâu đậm, tình cảm của những người thân trong gia đình, và trên hết là lý tưởng "Tổ quốc cần sẵn sàng hiến thân mình” mà không chút đắn đo. ...

Khi liên hệ với chúng tôi, thân nhân liệt sĩ xin vui lòng chuẩn bị sẵn giấy báo tử của liệt sĩ.

Khi liên hệ với chúng tôi, thân nhân liệt sĩ xin vui lòng photo sẵn giấy báo tử của liệt sĩ.Mẫu đơn yêu cầu trợ giúp, xin vui lòng tải từ đây.

Mua ban rao vat Dien thoai di dong Dien thoai nokia