khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Đoàn Thành Khất
Ngày sinh: 1952
Quê quán: Cộng Hiền, Vĩnh Bảo, Hải Phòng Thôn An...
Đơn vị: KB
Hy sinh: Mặt trận phía Nam

Tìm kiếm

Đăng nhập

Bức thư xúc động của gia đình liệt sĩ

(08/03/2012 14:46:53 PM) Người chiến sĩ ấy ra đi cứu nước, bỏ lại con thơ, cha mẹ già và người vợ trẻ. Sau ngày chú hy sinh, người vợ trẻ ấy đã trả con lại cho gia đình Nội và đi bước nữa. Cha mẹ già mất đi, con của liệt sĩ cũng lớn lên vào Nam lập nghiệp. Anh em ruột không còn ai. Ngày 17/02/2012 sau gần 40 năm, anh em họ của liệt sĩ đã cất công tìm kiếm, họ đã có được nguồn thông tin chính xác về nơi hy sinh của liệt sĩ tại Trung tâm MARIN. Gia tộc họp lại, người ít kẻ nhiều góp tiền vào Quảng Ngãi nơi liệt sĩ hy sinh tìm mộ chú ấy. Sau chuyến đi, chi tiêu dè sẻn tối đa, còn lại 435.000 VND tiền gồm cả tiền chẵn, tiền lẻ, tờ to nhất với mệnh giá 200.000VND, tờ nhỏ nhất với mệnh giá 500VND được gửi ủng hộ cho Trung tâm.

Ngày hôm nay, tôi đã nhận được rất nhiều hoa và tin nhắn chúc mừng của nhiều người. Phần lớn họ là gia đình liệt sĩ. Trong số đó có 1 bức thư cảm ơn của gia đình liệt sĩ Khuất Hữu Cạ đã khiến không chỉ tôi mà cả các cô chú trong ban cố vấn có mặt ngày hôm nay (08/03/2012) rất xúc động.

Người chiến sĩ ấy ra đi cứu nước, bỏ lại con thơ, cha mẹ già và người vợ trẻ. Sau ngày chú hy sinh, người vợ trẻ ấy đã trả con lại cho gia đình Nội và đi bước nữa. Cha mẹ già mất đi, con của liệt sĩ cũng lớn lên vào Nam lập nghiệp. Anh em ruột không còn ai. Ngày 17/02/2012 sau gần 40 năm, anh em họ của liệt sĩ đã cất công tìm kiếm, họ đã có được nguồn thông tin chính xác về nơi hy sinh của liệt sĩ tại Trung tâm MARIN. Gia tộc họp lại, người ít kẻ nhiều góp tiền vào Quảng Ngãi nơi liệt sĩ hy sinh tìm mộ chú ấy.

Sau chuyến đi, chi tiêu dè sẻn tối đa, còn lại 435.000 VND tiền gồm cả tiền chẵn, tiền lẻ, tờ to nhất với mệnh giá 200.000VND, tờ nhỏ nhất với mệnh giá 500VND được gửi ủng hộ cho Trung tâm.

Xin cảm ơn gia đình, cảm ơn hương hồn liệt sĩ Khuất Hữu Cạ đã tiếp thêm nghị lực để tôi bước tiếp con đường của mình. Tôi xin đăng tải nguyên nội dung bức thư để chia sẻ nỗi niềm xúc động với các thân nhân liệt sĩ khác.

Thư cảm ơn

Gia đình chúng tôi vô cùng sung sướng và xúc động biết ơn Trung tâm MARIN. Từ Trung tâm MARIN hồi 9h ngày 17/02/2012 Chúng tôi được biết tin:

Liệt sĩ: Khuất Hữu Cạ, đại đội 6, tiểu đoàn 2, trung đoàn 1, sư đoàn 2, quân khu 5 hy sinh tại ngã tư Thạch Trụ, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Ngay sau đó tôi điện vào Sở Lao động Thương binh  và xã hội tỉnh Quảng Ngãi, phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện Mộ Đức, Ban thương binh và xã hội xã Đức Lân thì có nguồn tin như sau: “ Liệt sĩ Khuất Hữu Ky, quê quán xã Tích Giang, huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây, nhập ngũ tháng 05/1972 hy sinh ngày 30/01/1973, hài cốt liệt sĩ được mai táng tại NT xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Hồ sơ liệt sĩ hiện chúng tôi đang quản lý”.

     Thưa các anh chị trong Trung tâm!     

Sung sướng quá! Ngay tối hôm đó 17/02/2012, tôi tổ chức họp nội tộc, của ít lòng nhiều mỗi người góp 1 ít tiền để cử người vào Nam thăm liệt sĩ (báo tử chồng xong, vợ liệt sĩ trả con cho nhà chồng và đi bước nữa, lúc con mới 4 tuổi. Hiện liệt sĩ không còn cha mẹ, anh em ruột. Vợ cũ của liệt sĩ vào Nam. Con liệt sĩ lớn lên cũng vào Lâm Đồng làm kinh tế và lấy vợ năm 2006 sinh được 3 con gái).

Thưa các anh chị trong Trung tâm!

Sau khi hoàn thành thủ tục giấy tờ, sáng ngày 27/02/2012, chúng tôi lên đường vào Nam. Nhưng khi tới nghĩa trang thì chẳng có tên mộ liệt sĩ, cán bộ xã họ giải thích. Năm 1978, cán bộ và nhân dân xã Đức Lân tổ chức quy tập mộ liệt sĩ vào nghĩa trang. Trong đó có phần mộ của liệt sĩ Khuất Hữu Ky. Nhưng không xác định được phần mộ chính xác. Bằng nhiều nguồn tin chúng tôi đã đến gặp gia đình mà gia đình liệt sĩ Cạ đã hy sinh và gia đình chôn cất. Thì đây chính là lỗi của địa phương xã Đức Lân (vì thế chúng tôi chẳng được thanh toán tiền).

Thưa các anh chị trong Trung tâm!

Tuy gia đình không thấy được mộ của liệt sĩ Cạ. Nhưng sau gần 40 năm rồi, gia đình cất công tìm kiếm. Bây giờ gia đình chúng tôi đã biết được nơi yên nghỉ của liệt sĩ cũng đã là sung sướng lắm rồi.

Gia đình chúng tôi vô cùng cảm kích và biết ơn Trung tâm MARIN. Bằng việc làm từ thiện và nhân nghĩa đã giúp gia đình chúng tôi và nhiều gia đình khác trên đất nước này tìm được nơi an nghỉ của người thân.

Chúc các anh chị trong Trung tâm Thông tin về liệt sĩ MARIN  dồi dào sức khỏe, hang hái làm nhiều việc thiện, đem lại nhiều niềm vui cho các thân nhân của liệt sĩ hiện chưa biết tin.

Xin chào các anh chị.

Thay mặt gia đình, chúng tôi xin khép mình tạ ơn.

Tích Giang ngày 06/03/2012

Đại diện gia đình

Khuất Hữu Hiểu – thôn Cung Sơn, xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, ĐT: 0463 271 033

T.B:  Bằng số tiền ít ỏi, chúng tôi chi tiêu dè dặt còn lại 435.000 đồng xin ủng hộ vào Trung tâm

 

 

Trung tâm MARINHải | hai@1967gmx.de (21:40:22 20-05-2012)

Rất cảm động khi đọc bức thư của gia đình, gia đình tôi cũng trong hoàn cảnh như vậy
CCB-khu 5 | CCB.khu5@yahoo.com (23:32:04 11-03-2012)

Việc làm thất lạc danh tính mộ LS tại các NTLS phía Nam trong quá trình cải tạo nâng cấp, di chuyển đã xảy ra rất nhiều. Thiết nghĩ cần phải có quy định của Pháp luật để xử lý mấy ông quan các cấp vô cảm vô trách nhiệm.

Ý kiến của bạn

Nội dung:* (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)