khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Trần Văn Hoà
Ngày sinh: 30/6/1960
Quê quán: khối 5 khu phố 3 thành phố Vinh Nghệ Tĩ...
Đơn vị: đại đội 2 tiểu đoàn 7 trung đoàn 3 sư đoàn 330 quân khu 9
Hy sinh: mặt trận phía tây nam

Tìm kiếm

Đăng nhập

Thất lạc mộ liệt sĩ - Trách nhiệm thuộc về ai?

(27/03/2012 06:32:26 AM) Trong thư gởi Báo SGGP, bà Trần Thị Lý (xã Bình Hưng huyện Bình Chánh TPHCM) phản ánh, có em ruột tên Trần Hữu Bùi nhập ngũ năm 1970, tham gia chiến đấu ở chiến trường Tây Nam bộ (đơn vị 801950 K 60) và hy sinh tại xã Hòa Thuận huyện Giồng Riềng tỉnh Rạch Giá. Theo thông báo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An, liệt sĩ Bùi được mai táng tại Nghĩa trang Hòa Thuận huyện Giồng Riềng tỉnh Rạch Giá. Đến ngày 27-7-1992, gia đình nhận được chính quyền địa phương báo tin mộ liệt sĩ Trần Hữu Bùi (Đ 20 Đoàn Cửu Long) đã được quy tập về Nghĩa trang liệt sĩ Kinh Sáng ngã tư Ông Dèo cách xã 2km, kèm sơ đồ của ngôi mộ.

Vì hoàn cảnh riêng nên gia đình chưa thể cử người vào nhận mộ ngay. Đến năm 1999, gia đình vào thăm mộ nhưng vô cùng thất vọng trước thông tin do Phòng LĐTB-XH huyện Giồng Riềng cho biết mộ của liệt sĩ Trần Hữu Bùi trước đây mai táng ở Nghĩa trang Kinh Sáng, đến năm 1993, trong quá trình quy tập mộ liệt sĩ về nghĩa trang của huyện, do sơ sót, những người có trách nhiệm đã làm thất lạc.

Hiện tại nghĩa trang của huyện không có tên liệt sĩ Trần Hữu Bùi. Gia đình bà Lý tìm đến Sở LĐTB-XH tỉnh Kiên Giang nhờ hỗ trợ nhưng lãnh đạo đi vắng, chỉ gặp được nhân viên tiếp dân. Nhân viên này hứa trình lãnh đạo giải quyết và sẽ gọi điện thoại thông báo.

Thế nhưng, từ đó đến nay, chúng tôi không hề nhận được hồi âm của Sở LĐTB-XH tỉnh Kiên Giang. Trong sự tắc trách để thất lạc mộ của liệt sĩ Trần Hữu Bùi ở nghĩa trang huyện Giồng Riềng, ai phải chịu trách nhiệm?

Trao đổi với chúng tôi, chị Lý cho biết, gia đình rất muốn tiến hành giám định gien nếu xác định chính xác phần mộ của liệt sĩ Bùi. Thế nhưng trong số cả trăm ngôi mộ vô danh ở nghĩa trang này, bao giờ thân nhân của họ mới biết rõ danh tính của từng liệt sĩ?

Theo báo SGGPÝ kiến của bạn

Nội dung:* (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)