khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Đặng Văn Na
Ngày sinh: 1940
Quê quán: Xóm Hoa Trung, xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc,...
Đơn vị: KNP
Hy sinh: Tỉnh Bình Định

Tìm kiếm

Đăng nhập

Phỏng vấn nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài về việc chụp được linh ảnh của liệt sĩ

(08/08/2010 06:26:13 AM) Gần đây nhất chị đã chụp được ảnh của một liệt sĩ thông qua phương pháp gọi hồn liệt sĩ về hiện hình giúp cho thân nhân có ảnh liệt sĩ để thờ. Điều này minh chứng xác thực khẳng định sự tồn tại của linh hồn. Trung tâm đã có cuộc trò chuyện cùng NNC Nguyễn Ngọc Hoài về những vấn đề có liên quan đến viêc tìm mộ liệt sĩ bằng phương pháp ngoại cảm.


Có hơn 10 năm làm công tác tìm kiếm liệt sĩ bằng phương pháp ngoại cảm, Nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài đã giúp cho hàng trăm thân nhân liệt sĩ tìm lại được phần mộ của người thân. Không giống như các Nhà ngoại cảm khác phải trải qua tai nạn, chó cắn hoặc ốm thập tử nhất sinh. NNC Nguyễn Ngọc Hoài có khả năng khi đã bước vào tuổi 35, có chồng và 2 con. Trước và sau khi có khả năng ngoại cảm chị hoàn toàn bình thường như bao người phụ nữ khác, chăm lo công việc ở cơ quan và quán xuyến công việc gia đình.

Hơn 10 năm ấy, chị đã trải nghiệm, đã chứng minh khả năng của mình qua việc tìm liệt sĩ. Chị là một nhà ngoại cảm chủ yếu tìm mộ chưa qui tập trong rừng sâu núi thẳm, hay Lào, Camphuchia. Điển hình như tìm liệt sĩ Bùi Xuân Phượng trong rừng Bà Rá, khi thấy hài cốt liệt sĩ, đoàn còn tìm được cả chiếc răng vàng, tìm liệt sĩ Nguyễn văn Tiến trong rừng An giang tìm được cả răng giả của liệt sĩ, hoặc khi tìm liệt sĩ Phan Văn Luận khi tìm được con dao của liệt sĩ trong mộ con dao này được đồng đội xác nhận, như việc chị tìm liệt sĩ Trương Triệu Quý trong đại ngàn Trường sơn khi tìm thấy liệt sĩ Quí còn nguyên người, hoặc đào tìm liệt sĩ Lê Hồng Phong và tìm ra 26 liệt sĩ khác, cũng như tìm liệt sĩ Lương Xuân Tách bên Lào….

Và gần đây nhất chị đã chụp được ảnh của một liệt sĩ thông qua phương pháp gọi hồn liệt sĩ về hiện hình giúp cho thân nhân có ảnh liệt sĩ để thờ. Điều này minh chứng xác thực khẳng định sự tồn tại của linh hồn. Trung tâm đã có cuộc trò chuyện cùng NNC Nguyễn Ngọc Hoài về những vấn đề có liên quan đến viêc tìm mộ liệt sĩ bằng phương pháp ngoại cảm.

MARIN: Chào chị, vừa qua Tạp chí Gia đình có đang một loạt bài viết về hành trình tìm mộ liệt sĩ Lương Xuân Tách do chị hướng dẫn tìm ở cao điểm 1300 Xiêng khoảng (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) đặc biệt hơn tạp chí còn đề cập đê`n việc chị đã chụp được hình liệt sĩ thông qua phương pháp gọi hồn liệt sĩ hiện hình chụp ảnh để gia đình có ảnh thờ, phải chăng có thế giới tâm linh và có linh hồn tồn tại thật sự.

NNC Nguyễn Ngọc Hoài: Trên thế giới đã có một số người chụp được ảnh của người đã khuất nhưng chỉ do vô tình, hình ảnh người âm lọt vào ống kính, còn tôi thì khác tôi chụp được là hoàn toàn chủ động chụp ảnh liệt sĩ Lương Xuân Tách vì gia đình không có ảnh thờ. Qua việc chính tay tôi chụp được ảnh liệt sĩ có thể chứng minh được nhiều hơn về sự sống sau khi chết của con người.

MARIN: Thưa chị! có rất nhiều thân nhân liệt sĩ đến Trung tâm đều đưa ra bức ảnh quả trứng gà hay trứng vịt đứng trên đầu đũa. Và theo NNC đã hướng dẫn gia đình đó tìm mộ thì trứng đứng như vậy đồng nghĩa với việc phần mộ đó chính xác là phần mộ của gia đình. Ý kiến của chị về việc này ?

NNC Nguyễn Ngọc Hoài: Cá nhân tôi không tìm mộ bằng trứng đũa, trước đây có lần tôi vô tình đọc được bài viết đăng trên báo nói về phương pháp tìm mộ bằng trứng đũa, tôi bèn lấy đũa và trứng ra thử ở vườn thấy được, tôi bèn thử ở chậu hoa, trên bao gạo, thậm chí bất cứ chỗ nào tôi cắm được đũa đứng thì cũng đặt được trứng nằm ngang trên đũa.

MARIN: Gần đây rộ lên phương pháp áp vong để tìm liệt sĩ. Liệu phương pháp áp vong có thể tìm được liệt sĩ hay không. Thực tế phương pháp này là thế nào? Và tại sao có vong lên được để trò chuyện với gia đình nhưng lại có vong mà có một vài NNC khác phải dùng thủ thuật gọi là khai khẩu?

NNC Nguyễn Ngọc Hoài: Áp vong có thể được hiểu là đưa linh hồn của người đã khuất giá nhập tạm vào một người đang sống. Áp vong cũng tương tự như gọi hồn, gọi dí, cầu hồn, cầu vong, có điều gọi hồn, gọi dí, cầu hồn, cầu vong là do các thày đồng làm chủ sự cho vong nhập vào người, còn áp vong là do người có khả năng cho vong hồn nhập vào người khác.

Theo kinh nghiệm của tôi, hầu như các vong linh không thể tự chỉ được chính xác phần mộ nếu như không có sự hỗ trợ của các nhà ngoại cảm có khả năng tìm mộ. Tuy nhiên nên kiểm chứng những thông tin từ người có khả năng ngoại cảm, hoặc từ các vong nhập về. Còn vấn đề áp vong là khả năng, thủ thuật hay là phương pháp thì cần phải được nghiên cứu và có câu trả lời cụ thể từ các nhà khoa học.

MARIN: Trung tâm được biết, đội quy tập C68 của Bộ quốc phòng đã có văn bản đề nghị chị tham gia việc tìm kiếm các liệt sĩ đặc công hy sinh tại Ba Lòng (Quảng Trị) nhưng chị đã không tìm được các liệt sĩ này, vậy xin chị vui lòng cho biết lí do vì sao chị không tìm được những liệt sĩ này.

NNC Nguyễn Ngọc Hoài: Nói cho đúng là đoàn C68 và cả tôi nữa chưa tìm ra các liệt sĩ chứ không phải không tìm được. Khi xe của đoàn C68 đưa tôi vào thực địa,Tôi thực sự cảm động và khâm phục quyết tâm tìm liệt sĩ của các anh, khu vực tìm kiếm rộng lớn như một bãi công trường, không biết là bao nhiêu công sức tiền của trí tuệ đã đổ vào chỗ đó mà các anh trong đoàn vẫn chưa tìm được liệt sĩ.

Điểm yếu của tôi là không thể tìm liệt sĩ khi không có thân nhân, và lần trung tâm nhờ tôi cũng phải tìm đi tìm lại mới thấy được hài cốt liệt sĩ. Tuy nhiên nhiều khi việc tìm liệt sĩ còn phải hội tụ thêm nhiều yếu tố khác nữa. Tôi vẫn đang tiếp tục có thêm phương pháp mới để kết hợp cùng với C68 tìm các liệt sĩ. Tôi tin một ngày gần nhất C68 sẽ tìm ra các liệt sĩ vì tôi thấy tâm huyết của đoàn rất lớn và tôi rất kính phục các anh trong đội C68.

MARIN: Đứng ở góc độ của một người đã làm công việc tìm liệt sĩ bằng phương pháp ngoại cảm trong nhiều năm qua, chị có thể chia sẻ những kinh nghiệm cùng thân nhân liệt sĩ trong công tác tìm mộ liệt sĩ.

NNC Nguyễn Ngọc Hoài: Tôi là nhà ngoại cảm vì tôi có khả năng giao tiếp với thế giới vô hình. Tôi là cây cầu nối giữa hai cõi âm dương để người cõi âm và người trần thế được tiếp cận với nhau thông qua khả năng đặc biệt của tôi. Công việc tìm mộ giúp tôi hiểu biết nhiều hơn. Mỗi một gia đình là một hoàn cảnh, mỗi lần tìm mộ là cả câu chuyện dài… Tôi nguyện xin các anh hùng liệt sĩ, cả nhân loại nghiêng mình kính nể khí phách hào hùng của các anh. Nhà nước ta vẫn đêm ngày tìm các anh qui tập về nghĩa trang liệt sĩ. Các đội qui tập liệt sĩ quanh năm ngày tháng lặn lội nơi rừng sâu núi thẳm, hải đảo xa xôi, đi cả ra nước ngoài lặn lội trong gian nan tìm kiếm hài cốt các anh qui tập về đất mẹ.

Đi tìm mộ là gian nan, là vất vả, đi tìm mộ phải mất đi ba thứ: thời gian, tiền bạc và công sức. Đất nước chiến tranh, dân tộc Việt Nam chịu bao đau thương mất mát. Dù chiến tranh đã qua đi từ thế kỉ trước nhưng con người Việt Nam vẫn tiếp tục phải gánh chịu đau thương và cả sự hi sinh to lớn do chiến tranh để lại, trong đó có việc tìm mộ liệt sĩ. Nhưng không phải tất cả chúng ta, ai đi tìm cũng mang lại được kết quả, vì vậy tôi mong muốn tất cả mọi người cùng hiểu, cùng chia sẻ để rồi cùng hiểu về lĩnh vực tìm mộ bằng ngoại cảm mới mẻ này.

Từ đó xây dựng cho chúng ta một kiến thức cơ bản để chúng ta lựa chọn các phương pháp tìm mộ. Chúng ta có thể đi tìm mộ thất lạc bằng rất nhiều cách khác nhau, từ giấy báo tử, từ đồng đội hoặc các cựu chiến binh, các tầng lớp nhân dân trong toàn xã hội bằng cách đưa thông tin và truy cập các trang website. Đi tìm mộ liệt sĩ từ trích lục hồ sơ gốc của liệt sĩ để biết liệt sĩ đang ở đâu, rồi tìm đến Ban chính sách các quân khu. Cũng có thể tìm từ các phương pháp tâm linh như gặp lại linh hồn người quá cố hoặc tìm qua các nhà ngoại cảm tìm mộ, họ sẽ vẽ sơ đồ phần mộ liệt sĩ chỉ dẫn cho tìm mộ từ xa bằng điện thoại cho mỗi gia đình. Nhà ngoại cảm phải chỉnh đi chỉnh lại thông tin cùng với gia đình để tìm mộ…Nếu như trước khi đi tìm mộ chúng ta đã hiểu được phần nào công cuộc tìm kiếm hài cốt người thân thất lạc thì mọi vấn đề sẽ đỡ hơn rất nhiều.

Trong những chuyến đi tìm mộ đó đã để lại cho tôi những câu chuyện cảm động về tình anh em, tình cha con, tình đồng đội. Điều đó càng thôi thúc tôi làm việc và nghiên cứu về những lĩnh vực liên quan đến tìm mộ liệt sĩ. Cũng trong những lần sử dụng khả năng của mình trong việc tìm mộ, tôi cũng cố gắng tìm hiểu những luận cứ mang tính khoa học để phần nào lý giải những thắc mắc, để rồi chính tôi phải tự lựa chọn ra được những phương pháp thích hợp để việc tìm kiếm liệt sĩ mang lại kết quả cao.

MARIN: Thưa chị, có nhiều trường hợp gia đình liệt sĩ đi tìm một ngôi mộ qua vài nhà ngoại cảm nhưng mỗi nhà ngoại cảm lại chỉ cho một ngôi mộ khác nhau ở những vị trí khác nhau. Vậy phải làm như thế nào? Theo chị người thế nào thì được gọi là nhà ngoại cảm.

NNC Nguyễn Ngọc Hoài: Nhiều người cứ nghĩ rằng gặp được nhà ngoại cảm là sẽ thấy mộ ngay. Nhưng sự thực không phải như thế. Tìm mộ là cả một quá trình mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Cho nên trước khi tìm mộ thân nhân liệt sỹ phải tìm hiểu để có phương pháp tìm kiếm thích hợp. Muốn đi tìm mộ liệt sỹ phải bắt đầu bằng giấy báo tử, trong giấy báo tử có ghi kí hiệu phiên hiệu đơn vị của liệt sỹ từ giấy báo tử thân nhân liệt sỹ viết thư gửi phòng hoặc ban chính sách cục chính trị các quân khu mà liệt sỹ trực thuộc, căn cứ vào đơn thư và giấy báo tử của gia đình các quân khu sẽ phúc đáp cho gia đình biết thông tin về liệt sỹ mà gia đình đang tìm. Các gia đình nên tìm liệt sỹ theo nhiều hướng khác nhau như: tìm theo giấy báo tử, các cựu chiền binh, các nhân chứng sống, các đội qui tập liệt sỹ. Cách cuối cùng mới nhờ tới phương pháp ngoại cảm.

Tìm mộ bằng ngoại cảm chính là sử dụng khả năng đặc biệt của con người trong công tác tìm mộ, nhà ngoại cảm là người nối ráp các thông tin. Thân nhân trước khi đi tìm mộ phải trang bị cho mình những kiến thức, nhận thức đúng đắn về tâm linh, ngoại cảm, đủ hiểu thế nào là ngoại cảm và thế nào là ngoại cảm tìm mộ. Các thông tin tìm mộ cần được kiểm chứng cả về mặt tâm linh và khoa học như giám định ADN để nhận chính xác liệt sĩ nhà mình.

Tôi muốn nhấn mạnh là: nhà ngoại cảm có khả năng đặc biệt, họ đã và đang sử dụng khả năng đó để giúp thân nhân liệt sĩ tìm mộ chứ nhà ngoại cảm không phải là những "ông thần bà thánh " cho nên việc có tìm được mộ hay không hoặc tìm có đúng hay chưa phụ thuộc 80 % vào gia đình, còn nhà ngoại cảm chỉ chiếm 20%. Cho đến nay, tôi vẫn chưa tìm được một khái niệm đầy đủ về hai từ “ngoại cảm”. Hiện tại, nhà ngoại cảm là những người có khả năng đặc biệt khác người, họ có khả năng nhận biết và hiểu được về thế giới tâm linh. Họ đã và đang sử dụng khả năng đó vào công việc hữu ích trong xã hội điển hình nhất là việc các nhà ngoại cảm đang ứng dụng khả năng đặc biệt của mình vào công tác tìm kiếm mộ liệt sĩ.

MARIN: Theo chị như thế nào thì được gọi là nhà ngoại cảm, khả năng ngoại cảm luôn ổn định hay có thể tốt hơn hay xấu đi theo thời gian? Hoặc có thể tồn tại mãi mãi hay không. Ngoại cảm có phải xuất thân từ đạo Phật không? Khi đi tìm mộ có phải ăn chay, niệm phật, cầu siêu không? Có một số người tự xưng là NNC nhưng nhà họ lập miếu thờ như cô đồng thầy bói và làm cả một số việc như cúng bái…v.v. Chị Hoài nghĩ như thế nào về vấn đề này? Nhu cầu tìm mộ liệt sĩ bằng phương pháp ngoại cảm cũng như mời linh hồn của người thân lên trò chuyện là rất lớn, chị có lời khuyên nào dành cho thân nhân liệt sĩ hay không?

NNC Nguyễn Ngọc Hoài: Bằng kinh nghiệm của cá nhân tôi hiểu khả năng ngoại cảm của con người không ổn định. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới khả năng ngoại cảm của một nhà ngoại cảm như sức khỏe, cuộc sống, tâm lí... Cũng có những người chỉ có khả năng trong một thời gian rất ngắn rồi mất đi khả năng đó. Nhà ngoại cảm là những người có khả năng đặc biệt được nhiều người biết đến và được công nhận.

Tôi công tác trong môi trường đặc biệt. Cán bộ cơ quan gồm các nhà khoa học, các nhà ngoại cảm cùng chuyên sâu thực nghiệm, nghiên cứu khả năng đặc biệt của con người và tìm mộ liệt sĩ bằng tâm linh. Trải nghiệm tìm mộ giúp tôi hiểu ra rằng, tìm mộ bằng phương pháp ngoại cảm là một bộ môn khoa học mới mẻ cần nỗ lực thực nghiệm nghiên cứu để tìm ra tính chất của hiện tượng, đó là điều cơ bản nhất để giúp cho chúng ta hiểu biết về lĩnh vực mới mẻ này.

Có rất nhiều trường hợp hoang tưởng ngộ nhận tự cho mình là nhà ngoại cảm, cho nên việc tìm mộ bằng phương pháp ngoại cảm khiến cho gần đây dấy lên một vấn nạn. Quá trình tìm kiếm mộ phần hoặc tiếp cận với hương linh liệt sĩ có nội dung, tình tiết, điều kiện tuy khác nhau theo từng trường hợp, từng hoàn cảnh nhưng tất cả cùng một mục đích đó là thông qua khả năng của các nhà ngoại cảm giúp cho người thân tìm được hài cốt hoặc gặp gỡ được hương linh của gia đình.

Tôi cũng ngộ ra một điều, trong xã hội hiện nay việc tìm mộ áp vong gọi hồn, giao lưu với người cõi âm bằng phương pháp ngoại cảm và sự mê tín dị đoan đồng hành trong tâm linh mong manh dường như không biên giới. Chính vì vậy chúng ta phải có trách nhiệm tìm hiểu để mỗi người đều có hiểu biết đúng đắn về lĩnh vực rất mới mẻ này.

Theo quan điểm của tôi thế giới tâm linh là một thế giới khác biệt thế giới chúng ta, chúng ta đã và đang từng bước tìm hiểu để hiểu biết về thế giới đó. Tôi không theo đạo nào nên chưa tìm hiểu kĩ về vấn đề ăn chay, niệm phật, hoặc cầu cho linh hồn siêu thoát. Với tôi, việc tìm mộ liệt sĩ thì cần phải có giấy báo tử để biết được liệt sĩ trực thuộc quân khu nào quản lý. Ví dụ quân khu 4, 5, 7, 9…Chúng ta nên đi tìm theo hướng dẫn của trung tâm MARIN và Phòng chính sách, Cục chính trị quân khu hoặc Sở lao động các tỉnh thành. Trong trường hợp không thể tìm được mộ liệt sĩ theo như chỉ dẫn của Trung tâm và Phòng Chính sách, thì lúc đó mới lựa chọn phương pháp tìm mộ bằng ngoại cảm. Trước khi lựa chọn phương pháp ngoại cảm, nên tìm hiểu kĩ để hiểu biết hơn về phương pháp này.Từ đó thân nhân liệt sĩ sẽ quyết định nên tìm từ đâu, tìm như thế nào, đường đi nước bước ra sao, có như thế thì việc tìm kiếm liệt sĩ mới mang lại kết quả cao.

MARIN: Gần đây báo chí chính thống lại ồ ạt đưa thông tin về phương pháp tìm mộ bằng ngoại cảm, chị nghĩ thế nào?

NNC Nguyễn Ngọc Hoài: Tôi rất vui vì báo chí là một trong những phương tiện truyền thông đại chúng, từ những bài báo này sẽ giúp cho tầng lớp nhân dân trong xã hội có điều kiện tiếp cận với khoa học tâm linh một cách chính thống hơn, cụ thể hơn và từ đây sẽ giúp con người hiểu biết nhiều hơn, có hiểu biết thì con người sẽ ứng dụng khả năng đặc biệt của con người một cách hiệu quả hơn.


 

 


Trung tâm MARINĐỗ quốc Việt | doquocviet58@gmail.com (08:44:40 01-11-2012)

Tôi rất đồng tình với những ý kiến của nguyễn ngọc Hoài. Tôi mong nhà nước cần có quỹ đi tìm đồng đội để hỗ trợ cho các gia đình và nhà ngoại cảm đi tìm mộ các liệt sỹ.
nguyễn văn hòa | hooa@gmai.vn (11:44:06 19-07-2011)

liệu phương pháp áp vong có đúng không mà quê tôi đua nhau đi tìm mộ liệt sĩ bằng cách này vậy
| www.camphat38@yahoo.com (12:08:15 24-03-2011)

Nguyendinhquy | nguyendinhquy2007@.yahoo.vn (20:27:33 11-10-2010)

toi mong nha ngoai cam tim hieu va nghien cuu nhieu hon nua ve phuong phap tâm linh de tim kiem va quy tap mo liet si ve nghia trang va que huongmau thit cua minh
đồng hải đức | @yahoo.com.vn (07:54:51 02-10-2010)

tôi vô cùng thán phục chị chị đã mang lại niềm hạnh phúc cho bao gia đình có con đã vì nước vì dân mà hy sinh tôi chúc gia đình và chị manh khỏe
MARIN | marin@nhantimdongdoi.org (15:42:33 27-09-2010)

Hiện nay NNC Nguyễn Ngọc Hoài đã chuyển vào Tp.HCM không còn ở tại địa chỉ km26 xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội. Do công việc nên NNC Nguyễn Ngọc Hoài thường xuyên vắng nhà vì vậy sau khi trao đổi với NNC Nguyễn Ngọc Hoài và được sự đồng ý của NNC Nguyễn Ngọc Hoài, trung tâm xin cung cấp thông tin liên hệ với NNC Nguyễn Ngọc Hoài Ngay sau khi Trung tâm đăng bài viết Hành trình tìm liệt sĩ Lương Xuân Tách và bài phỏng vấn NNC Nguyễn Ngọc Hoài về việc chụp được linh ảnh của liệt sĩ Lương Xuân Tách, Trung tâm đã nhận được rất nhiều điện thoại, thư cũng như ý kiến đề nghị cung cấp địa chỉ, số điện thoại của NNC Nguyễn Ngọc Hoài. Hiện nay NNC Nguyễn Ngọc Hoài đã chuyển vào Tp.HCM không còn ở tại địa chỉ km26 xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội. Do công việc nên NNC Nguyễn Ngọc Hoài thường xuyên vắng nhà vì vậy sau khi trao đổi với NNC Nguyễn Ngọc Hoài và được sự đồng ý của NNC Nguyễn Ngọc Hoài, trung tâm xin cung cấp thông tin liên hệ với NNC Nguyễn Ngọc Hoài : Địa chỉ nhận thư: D 502, chung cư C2 đường Man Thiện, phường Hiệp Phú, quận 9, Tp.HCM Điện thoại liên hệ: 0945 335 377
Phạm Khắc Thoại | thoaivtc@gmail.com (20:59:57 23-09-2010)

Xin TT MARIN cho tôi địa chỉ và số điện thoại của nhà NC Nguyễn Thị Hoài, xin cảm ơn nhiều!
đinh ngọc hùng | hunghoa65@gmail.com (18:34:18 23-09-2010)

Tôi là gia đình có hai liệt sĩ hi sinh trong thời kì chống mĩ, hơn ai hết tôi thấu hiểu cảnh đi tìm hài cốt người thân, tôi cũng lặn lội hàng chục năm trời mà chưa thấy mộ.Tôi tiếp xúc với khá nhiều nhà ngoại cảm có tiếng tăm cũng như các ông đồng bà cốt. tôi đã gặp nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài ở văn phòng tìm mộ chị tư vấn cho tôi tìm giấy tờ rồi chính thức áp vong cho tôi 2 lần nhưng không thành, sau này tôi xuống vài lần nhờ chị nhưng chị nói trường hợp của tôi chị không giup được vì chị không có thông tin gì từ liệt sĩ, dù chị không giúp được tôi nhưng tôi rất kính trọng chị vì tôi nhận thấy chị thẳng thắn, thật thà, chân thành một điều vô cùng quan trọng đó là chị rất am hiểu về thế giới âm và chị có tính rất cẩn thận, nói chung nếu nhờ được chị thì rất tin tưởng vào việc chị đang làm,tôi có băn khăn suy nghĩ vì nhà ngoại cảm làm sao mà giúp hết cho mọi người tìm mộ được, tôi mong chị hoài chia sẻ về vấn đề ngoại cảm cho chúng tôi, hoặc chị kể lại một vài trường hợp chị đã tìm mộ thật chi tiết cho chúng tôi được rõ khi người ta chết sẽ như thế nào nếu tìm hoặc không tìm được mộ được có lẽ như thế sẽ giúp ích được cho rất nhiều gia đình liệt sĩ.
Nguyen Thi Huong | thuyhuong6566@yahoo.com (18:38:45 14-09-2010)

Tôi đã đọc và biết nhiều về hành trình đi tím mộ liệt sĩ của nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài, tôi rất vui và vô cùng kính phục chị. Tôi là cháu của liệt sĩ Nguyễn Đăng Khoa. Nay tôi kính nhờ Trung Tâm cho tôi xin số điện thoại của nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài để gia đình tôi liên lạc được với chị để có hi vọng tìm được phần mộ của bác tôi. Tôi xin chân thành cãm ơn Trung Tâm!
Nguyen Thị Phượng | phuonguyen11204@yahoo.com.vn (07:45:23 10-09-2010)

Khi đọc được bài phỏng vấn trên tôi rất vui mừng vì mình cung sẽ cos may mắn như những người đã tìm thấy hài cốt của người thân.Tôi cung có cậu là liệt sĩ hi sinh năm 1971 tại mặt trận phía nam cho tới nay vãn chưa tìm thấy mộ. Tôi xin trung tâm cho tôi xin địa chỉ và số diện thoại của nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài. Vì đây là tâm huyết lớn nhất của Mẹ tôi mong sao tìm thấy mộ cuae em trai mình. Kính mong trung tâm giúp đỡ gia đình tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Nguyễn Hữu Mạnh | nguyenhuumanh75@gmail.com (16:59:11 08-09-2010)

Tôi rất cảm phục các nhà ngoại cảm đã đem lại niềm vui cho nhiều gia đình. Tôi mong muốn rằng thời gian tới sẽ có nhiều Liệt sĩ được tìm thấy và sẽ được giám định ADN để chứng minh tính chính xác của công việc đầy bí ẩn và nhân văn này. Xin cảm ơn các nhà ngoại cảm.
phan thị lan Anh | lananh5555@gmail.com (06:50:50 07-09-2010)

Thưa Trung tâm,tôi rất muốn trung tâm cung cấp địa chỉ số điẹn thoại của nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài để thân nhân liệt sĩ tiện liên lạc chia sẻ với nhà ngoại cảm những việc liên quan đến tìm mộ bằng phương pháp ngoại cảm. Xin cảm ơn
Trịnh Đình Bảy | Trinhdinhbay@gmail.com (17:06:47 06-09-2010)

Thế giới có rất nhiều người có biệt tài;nhưng các nhà ngoại cảm VN đem khả năng đặc biệt của mình và cả công sức ,tiền bạc thời gian của mình tự nguyện hiến dâng cho việc làm đầy ý nghĩa "tìm mộ liệt sĩ" thì thật là đức độ vô biên. Cầu chúc cho chị Nguyễn Ngọc Hoài và các Nhà ngoại cảm Việt nam mạnh khỏe, sống lâu để tìm được nhiều hài cốt các liệt sĩ đang phiêu bạt khắp các chiến trường xưa. Các NNC tìm được 1 hài cốt liệt sĩ,đem lại mộtdanh tính cho anh là tìm lại được nhiều cuộc đời cho nhiều gia định, của cả một dòng họ các ạnh mỏi mòn chờ đợi.Thật là quí hóa vô cùng,với ý nghĩa nào đó,các NNC cũng hy sinh vô cùng cho nhân dân!
vũ quang kỷ | beechngonghinh@yahoo.com.vn (09:27:22 04-09-2010)

cụ tôi cũng được trở về với gia đình sau gần 80 năm xa cách bằng phương pháp ngoại cảm thông qua các nhà ngoại cảm ở số 1 đông tác trực thuộc bộ công an nói về khách quan mà nói đến giờ phút này tôi biết vẫn còn nhiều nghi hoặc trong đại gia đình tôi nhưng riêng bản thân tôi linh cảm cho tôi biết cụ đã về cãm ơn các chị cãm ơn các nhà ngoại cảm người đưa hạnh phúc về cho 2 cõi âm dương
Nguyễn Quang Hồng | hongnguyenquang05@gmail.com (09:25:48 31-08-2010)

Đọc bài viết và những lời nói của nhà ngoại cảm là rất thuyết phục,chỉ có người trong cuộc mới hiểu thế nào là thế giới âm.QUA đó tôi thật sự cám ơn chị về những gì chị làm cho các liệt sĩ.Tôi cũng có người chú ruột hy sinh mà giờ đây ko biết nằm đâu,và thật may có những người như chị để y vọng một ngày nào đó tìm thấy người thân.Cám ơn, mong chị luôn khỏe,hạnh phúc trong cuộc sống và mang đến miền vui cho gia đình LS nhiều hơn.
Đặng văn Thơ | dangthohp@yahoo.com (21:01:59 27-08-2010)

Qua đọc bài phỏng vấn của trung tâm MARIN với nhà ngoại cảm Nguyễn ngọc Hoài tôi càng thấy có lòng tin nhiều hơn với NNC.Tôi cũng đã đọc tập ký của nhiều tác giả,viết về NNC Nguễn ngọc Hoài:TRẢ Lại TÊN CHO LIỆT SĨ KHUYẾT DANH.Tôi mong rằng NNC dành nhiều thời gian làm việc nghĩa để làm vơi bớt đi những đau thương mất mát của hàng ngàn vạn thân nhân Liệt Sĩ.Chúc Chị luôn khoẻ mạnh hạnh phúc trong cuôc sống .
| (12:13:01 27-08-2010)

Tôi thấy từ bài phỏng vấn này sẽ mở ra chúng ta bao nhiêu thắc mắc từ rất lâu, chuyện ngoại cảm cứ như mớ bòng bong vậy, mỗi nhà ngoại cảm giải thích một kiểu khác nhau, ý kiến của chị Hoài theo tôi là thuyết phục nhất, tôi là người rất quan tâm đến vấn đề này nhưng rồi tôi cũng thấy ngao ngán, rất mong có nhiều chia sẻ của nhà ngoại cảm nguyễn ngọc Hoài vì chị là người trong cuộc.vì tôi biết chị là người tìm mộ rất giỏi và biết cả áp vong nữa, rõ ràng khả năng của chị rất khó hiểu, mặc dù chị diễn thuyết rất khoa học tính logich cao. rất mong chị chia sẻ nhiều hơn
Nguyễn quốc cường | Quốc cường @ gmal.com (08:27:47 27-08-2010)

Tôi vẫn chưa hiểu taị sao chị đi tìm mộ l s phaỉ có người nhà đi mới tìm được ko thì cũng ko tìm được.khi ở chị áp vong ko phải mời vong tức là chị mạnh hơn ?
Thái Hòa | thaihoa@987gmail.com (19:10:00 26-08-2010)

Kính gủi trung tâm MARIN và nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài,qua bài phỏng vấn của chị tôi hiểu ra rất nhiều cảm ơn NNC chị đã chia sẻ với thân nhân liệt sĩ và bạn đọc gần xa, bài phỏng vấn có giá trị cao, tôi tin con người có khả năng ngoại cảm, tôi tin có thế giới bên kia, qua bài phỏng vấn của chị đã giúp tôi hiểu biết nhiều lên, nhận ra được chân tướng nhà ngoại cảm giả danh, hoặc có khả năng một tâng lên mười, tôi biết chị là một nhà ngoại cảm rất nổi tiếng, nhưng chị là người rát khiêm tốn, chị hiểu biết rộng, và chị được độc giả tôn trọng, tôi tin chắc chị đã phải trải qua những tháng ngày lao tâm khổ tứ vì khả năng ngoại cảm của mình, rất mong chị chia sẻ những đúc rút, kinh nghiệm, trải nghiệm hiểu biết của chị với bạn đọc cả nước nhiều hơn, để giúp mọi người có nhận thức về "ngoại cảm" một cách đúng đắn như chị đã chia sẻ.
Minh Hải | nh93802@gmail.com (16:31:37 26-08-2010)

Tôi là thân nhân của gia đình LS, đọc bài phỏng vấn của nhà NC Nguyễn Ngọc Hoài đã thắp thêm niềm tin và hy vọng trong việc tìm hài cốt của Cha tôi.Xin cám ơn trung tâm Marin đã cho chúng tôi hiểu thêm về những nhà NC và vấn đề tâm linh, để mọi người không ngộ nhận... Rất mong nhà NC Nguyễn Ngọc Hoài có thêm nhiều bài về tâm linh để mọi người hiểu rõ hơn.
Đặng Thành Dũng | ThanhDung@yahoo9999 (18:28:55 25-08-2010)

Tôi đã đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần bài phỏng vấn của nnc Nguyễn Ngọc Hoài, tôi thấy rất ý nghĩa và thật sự bổ ích cho những ai cần tìm hiểu về ngoại cảm, tìm mộ liệt sĩ thiêng lieng cao quí mang đậm tính nhân văn,rất mong chị Hoài mãi là ngọn đuốc sáng dẫn đường chỉ lối cho mọi người bước đúng đường, cũng như mọi người tôi rất khâm phục chị, ngoài khả năng tuyệt vời giúp cho đời chị còn là một người rất khiêm tốn qua bài phỏng vấn của chị đã giúp cho tôi mở rộng tầm nhìn và hiểu hơn về ngoại cảm. chan thành cảm ơn chị mong chị sẽ còn nhiều lần giao lưu nữa. tôi rất hâm mộ chi.
Nguyễn Quang Sơn | nguyenquangson_2004@yahoo.com (05:17:18 24-08-2010)

Tôi là CCB chiến đấu nhiều chiến trường và chôn cất đồng đội cũng nhiều, gia đình tôi cũng có người ngã xuống đến nay chưa tìm thấy, đã đi tìm và đã nghe nhiều khen chê Nhà ngoại cảm nên bán tín bán nghi. Lúc này là 3h50ph đọc bài phỏng vấn của chị, chị đã thuyết phục tôi và đã xoá đi bao nghi ngờ trong tôi.Là một thầy giáo sinh ra và lớn lên trong gia đình 100% quân nhân chứng kiến bao cảnh đau thương: có kỷ niệm sâu sắc nhất với tôi đó là năm 7/1972 tôi hành quân vào nam đến Bố Trạch-Quảng Bình.có một mẹ già cứ di từ đầu hàng xuống hỏi : "Có thấy thằng Dũng của mẹ không? nó đi lâu rồi không về!" nhìn bà mẹ thẫn thờ tìm tin con trong vô vọng, tôi nước mắt giàn rụa và...biết đâu ngày mai mình không về mẹ mình sẽ như bà mẹ này. Đoàn quân vẫn đi mỗi người lính ra trận có một tâm tư riêng. tôi may mắn sống trở về . tôi muốn tất cả bù đắp cho những người mẹ. trong đó có chị và trung tâm và bộ tư lệnh QUÂN ĐỘI NHÂN VIỆT NAM hoàn thành sứ mệnh của mình. Cảm ơn và sẽ nhờ cậy.
| (14:24:12 18-08-2010)

kính gửi nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài, cảm ơn chị và trung tâm về bài phỏng vấn rất ý nghĩa này. Tôi biết chị là một trong hai ba nhà ngoại cảm nổi tiếng hiện nay,song điều rất quí từ chính con người chị đó là, có tài nhưng không kiêu căng tự phụ, chị không bảo thủ, không mê tín, tôi đánh giá chị là người có học vấn, có hiểu biết, một điều rất dễ nhận ra chị được sinh ra từ một gia đình nề nếp, cội nguồn của đạo đức thể hiện qua con người. chị chia sẻ rất sâu sắc, lần đầu tiên tôi tâm phục khẩu phục một nhà ngoại cảm là chị, xin lỗi vì tôi có tiếp xúc với khá nhiều các nhà ngoại cảm, tôi rất mong chị có nhiều buổi chia sẻ kĩ hơn, chuyên môn hơn về tâm linh, về chuyện nhà ngoại cảm tìm mộ giáp vong gọi hồn cùng bạn đọc cả nước, chia sẻ của chị sẽ giúp được cho rất nhiều người trong xã hội hiểu biết hơn về vấn đề này, chị biết đấy hiện tại chúng ta đang bơi trong thật giả ngoại cảm lẫn lộn, rất mong tiếng nói chia sẻ của những nhà ngoại cảm được xã hội tin tưởng và trân trọng. Chúc chị gữi mãi được bản chất của người phụ nữ Tây bắc.
Vũ văn Vân | vuvan56@gmail.com (10:02:24 16-08-2010)

Bài phỏng vấn nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài hay quá, có lí có tình, chắc phải nói nhà ngoại cảm nguyễn ngọc hoài là nhà khoa học, nhà nghiên cứu đúng hơn là một nhà ngoại cảm tôi đã nghe rất nhiều băng đĩa và chia sẻ của các nhà ngoại cảm hầu như họ đều có một cái gậy " đạo phật" để cho nhà ngoại cảm vịn vào làm cơ sở cho khả năng ngoại cảm của họ, còn nhà ngoại cảm nguyễn ngọc Hoài thì không, tâm linh là tâm linh, mọi vấn đề chị Hoài đưa ra khá rõ ràng và rất dễ hiểu, rất khoa học, cảm ơn trung tâm và nhà ngoại cảm từ bài phỏng vấn này sẽ giúp ích cho bao người hiểu và ngộ ra được nhiều hơn về thế giới tâm linh cũng như công tác tìm kiếm mộ liệt sĩ.
Bùi Ngọc Quang | accountingbd_mt@yahoo.com (14:53:16 11-08-2010)

Xin cảm ơn các anh chị sáng lập trang Nhắn Tìm Đồng Đội; Xin cảm ơn nhà ngoại cảm (NNC) Nguyễn Ngọc Hoài về bài phỏng vấn đã được đăng tải ; Tôi đã đọc bài trả lời phỏng vấn của NNC Nguyễn Ngọc Hoài tôi hoàn toàn cảm phục, tuy nhiên riên việc thử trứng đứng trên đầu đũa thì ai cũng có thể làm được nếu kiên trì nhưng phải là người thân thiết thì mới cảm nhận được khi thử; Cũng từng là người được gần gữi NNC Nguyễn Văn Nhã, Nguyễn Văn Lập vào thời điểm cách đây 10 năm, được sự chỉ bảo ân cần từ 2 NNC tôi đã tìm được phần hài cốt thân nhân và hình ảnh người thân hiện về Tôi và mọi người thấy được nhưng chụp ảnh rõ nét thì chưa đạt yêu cầu do tôi hấp tấp vội vàng. Đất nước đã thanh bình, hạnh phúc đến với muôn nhà nhưng vẫn còn nhiều người mẹ, người cha ngóng chồng, người con ngóng mẹ ngóng cha và người thân trở về (dù là hình hài). Chúng ta nghe nói nhiều công ơn các liệt sỹ nhưng chúng ta đã làm được gì? góp phần cùng các anh chị trung tâm Marin làm dịu bớt đi những mất mát to lớn này!. Bùi Ngọc Quang
Nguyễn Khảo | nguyenuoc.ns.yd.bg@gmail.com (16:32:03 09-08-2010)

Cảm ơn nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài
Trần THanh Hà | hatranvnb@gmail.com (23:11:22 08-08-2010)

Nhà ngoại cảm nói rất đúng rằng: "Nhiều người cứ nghĩ rằng gặp được nhà ngoại cảm là sẽ thấy mộ ngay", cũng chính sự lầm tưởng này dẫn đến hầu hết các gia đình khi đi tìm mộ liệt sĩ là nghĩ ngay đến việc cậy nhờ các nhà ngoại cảm mà bỏ qua việc khoanh vùng nơi hi sinh của liệt sĩ thông qua hồ sơ lưu tại đơn vị. Đồng thời cũng chính vì sự lầm tưởng này, có những gia đình lần đầu gặp nhà ngoại cảm mà không ra được thông tin mộ chí của liệt sĩ thì đã nản lòng cho rằng "nhà ngoại cảm này không có khả năng tìm mộ..." Xin cảm ơn nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài đã chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tìm mộ liệt sĩ bằng phương pháp ngoại cảm. Với sự chia sẻ này, tôi nghĩ, các thân nhân liệt sĩ sẽ hiểu hơn về phương pháp ngoại cảm này và tìm hiểu kĩ càng hơn nữa và chuẩn bị tinh thần tốt hơn nữa trước khi quyết định dùng phương pháp ngoại cảm. Đồng thời cũng nên thu thập thêm nhiều nguồn thông tin từ đơn vị, từ đồng đội... song song với các thông tin thu thập được khi giao tiếp với liệt sĩ thông qua nhà ngoại cảm để kiếm chứng cho nhanh và chính xác.
MAI LAM | MAILAM@GMAI.COM (16:31:14 08-08-2010)

BAI PHONG VAN HAY QUA,TOI THUC SU KHAM PHUC NHA NGOAI CAM NGUYEN NGOC HOAI, TOI NGHE RAT NHIEU CAC NHA NGOAI CAM PHAT BIEU NHUNG CHUA CO AI GIAI THICH MOT CACH DE HIEU VA KHOA HOC NHU CHI, CHU YEU CAC NHA NGOAI CAM NAO PHAN TICH KHA NANG MOT CACH KHOA HOC NHU CHI,GIA NHU CAC NHA NGOAI CAM DEU CO NHAN THUC DE CHIA SE VOI THAN NHAN LIET SI NHU CHI HOAI THI TOT CHO XA HOI NAY BIET BAO

Ý kiến của bạn

Nội dung:* (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)