khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Nguyễn Viết Năng
Ngày sinh: 1945
Quê quán: Cộng Hòa - Hưng Hà - Thái Bình Cộng Hòa...
Đơn vị: C2D32KT
Hy sinh: Mặt trận phía Nam

Tìm kiếm

Đăng nhập

Thông tin về 4 liệt sĩ hy sinh tại Lào do Đồng chí Nguyễn Đức Thọ, đoàn quy tập hài cốt liệt sỹ 584 cho biết

(22/12/2007 9:26:14 PM)

1. Ông Bun Xuon, bản Huoi Nhut, Mường Phìn, nước bạn Lào đã dẫn đường cho đoàn quy tập đi suốt 4 ngày đêm. Theo ông, đoàn tìm kiếm đến nơi trong chiến tranh từng là trạm xá của một đơn vị quân tình nguyện Việt Nam. Ông cho biết, trong chiến tranh từng gặp một đồng chí bộ đội đi lấy gạo bị chết vì sốt rét nằm bên bờ suối. Ông đưa chiến sỹ này lên và tự tay mình chôn cất anh.

Sau khi chôn cất chiến sỹ này, ông đã đến trạm xá và báo tin. Trạm xá nào năm 1968 từng đóng quân ở đây? Cựu chiến binh nào từng nhận thông tin của người dân bản địa về cái chết của một chiến sỹ?

Chúng tôi mong nhận được phản hồi bởi sau hơn 30 năm, theo chỉ dẫn của ông Bun Xuon, đoàn quy tập đã cất bốc được hài cốt liệt sỹ này và đưa về nước. Tuy nhiên, tên tuổi, quê quán, đơn vị của anh lại chưa được biết.

2. Ông Cha - Bóc, bản Tam Luong, Mường Phìn, Xavanakhet dẫn đoàn quy tập cất bốc phần mộ liệt sỹ nằm sau một chiếc ôtô (xe ben). Hài cốt được chôn cẩn thận trong một chiếc quan tài bằng gỗ. Phần mộ nằm ngay cạnh đường đi, cạnh suối Tà Lin. Cựu chiến binh nào từng chôn cất liệt sỹ còn nhớ về trường hợp này? Chúng tôi mong nhận được phản hồi.

3. Ông Kham Mi, bản A Long, Mường Phìn, Xavanakhet dẫn đoàn quy tập đến bản A Long cất bốc 4 phần mộ liệt sỹ mai táng gần nhau. Hài cốt khi bốc lên còn khá nguyên vẹn, bên cạnh có tăng, võng, thắt lưng.

4. Ông Vang, bản Thin, Mường Phìn giúp đoàn quy tập tìm ra phần mộ liệt sỹ được chôn cất cẩn thận bằng quan tài.

Trung tá Nguyễn Thị Tiến - báo Công an nhân dânÝ kiến của bạn

Nội dung:* (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)