rao vat mien phi

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Trần Doản Kim
Ngày sinh: 1949
Quê quán: Vĩnh Trường - Lộc Vượng - Nam Định - ...
Đơn vị: KN
Hy sinh:


Mặt trận phía Nam là khu vực nào?

(29/3/2009 12:13:57 PM) Do đó để biết chính xác nơi liệt sĩ hy sinh cần dựa vào thông tin về đơn vị ghi trên giấy báo tử của liệt sĩ. Từ thông tin naỳ, thân nhân liệt sĩ cần tìm hiểu để ra đơn vị chiến đấu, nơi hy s

Trung tâm đã nhận được rất nhiều thư, điện thoaị, email của nhiều gia đình liệt sĩ hỏi: Mặt trận phía Nam bao gồm những tỉnh nào và tìm liệt sĩ ghi là: hy sinh tại Mặt trận phía Nam thì tìm như thế nào?

Trung tâm MARIN xin trả lời như sau:

Sau 5 năm làm việc, thu thập thông tin, chúng tôi nhận thấy có 95% giấy báo tử ghi nơi hy sinh là: Mặt trận phía Nam, 3% ghi là: Mặt trận phía Tây và 2% ghi khác hai nơi trên.

Qua tìm hiểu, tổng hợp, phân tích dựa trên những thông tin gia đình liệt sĩ cung cấp và kinh nghiệm của các tư vấn viên thì trên giấy báo tử ghi nơi hy sinh: Mặt trận phiá Nam là dòng thông tin chung được ghi trên giấy báo tử. Hình thức ghi như vậy để đảm bảo bí mật về quân sự trong chiến đấu và có thể (theo phán đoán chủ quan của chúng tôi) theo một quy định thống nhất trong chiến tranh để đảm bảo các yếu tố bí mật quân sự, nhanh chóng trong công tác tử sĩ.

Vì vậy thông tin về nơi hy sinh ghi trên giấy báo tử là thông tin chung chung, chưa chính xác về địa điểm hy sinh của liệt sĩ. Do đó để biết chính xác nơi liệt sĩ hy sinh cần dựa vào thông tin về đơn vị ghi trên giấy báo tử của liệt sĩ. Từ thông tin naỳ, thân nhân liệt sĩ cần tìm hiểu để ra đơn vị chiến đấu, nơi hy sinh thực tế và trường hợp hy sinh của liệt sĩ.

Hiện nay có 02 nơi đang quản lý cao nhất hồ sơ gốc của liệt sĩ là:

  1. Bộ quốc phòng: Cục chính sách, Cục quân lực và Cục cán bộ. Thân nhân gia đình liệt sĩ có thể liên hệ qua tổng đài quân đội 069.588.588 và xin số của 03 Cục trên để được hướng dẫn chi tiết việc tìm hồ sơ liệt sĩ.
  2. Bộ lao động thương binh xã hội: Cục Người có công tại Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Thân nhân gia đình liệt sĩ nên làm đơn có xác nhận của địa phương đề nghị tra cứu, trích lục hồ sơ để biết nơi hy sinh thực tế của liệt sĩ để khoanh vùng tìm kiếm và đơn vị chiến đấu của liệt sĩ để tìm đồng đội còn sống.

Trung tâm MARINdam quang tuan | email quang tuan otran gmail.com (22:25:54 08-10-2014)

chau muon tim phan mo ong ngoai la nguyen huu mân .hoac nguen hung man que thanh hoa.mong duoc su giup do.dt.01694802268

Ý kiến của bạn

Nội dung:* (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)