khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: VŨ MẠnh HÙng
Ngày sinh: 1953
Quê quán: XÓM THANH YÊN XÃ HÀ THANH HUYỆN HÀ TRUNG T...
Đơn vị: E10 - F4- QUÂN KHU 9
Hy sinh: mặt trận phía nam

Tìm kiếm

Đăng nhập

Nỗi thất vọng mất anh, rồi mất cả hài cốt anh nữa

(23/6/2009 6:24:44 AM) Theo giấy báo tử có ghi: Đồng chí Đinh Hoàng Long, số hiệu quân nhân 78256376 thuộc đơn vị tiều đoàn 24, đoàn 7708 đã hy sinh ngày 27.7.1982 tại thành phố Phuom Pênh., Campuchia, trong trường hợp đang thi hành

Anh tôi hy sinh tơí nay đã gần 30 chục năm. Theo giấy báo tử gia đình tôi cứ lấy ngày 27.7 hàng năm làm ngày giỗ anh và tôi tự hứa một ngày nào đó tôi sẽ đưa anh về quê.

Lời hứa với ngươì đã khuất mãi đến ngày 5.5.2002, tôi mơí thực hiện được.

Theo giấy báo tử có ghi: Đồng chí Đinh Hoàng Long, số hiệu quân nhân 78256376 thuộc đơn vị tiều đoàn 24, đoàn 7708 đã hy sinh ngày 27.7.1982 tại thành phố Phuom Pênh., Campuchia, trong trường hợp đang thi hành huấn luyện. Đơn vị đã mai táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tây Ninh: mộ số 3 từ dưới lên, hàng thứ 2, khu B, lô II.

Tôi đã làm việc với Sở lao động tỉnh Tây Ninh được bà Lâm Ngọc Đãnh – phó phòng TBXH tỉnh Tây Ninh trả lời mộ anh tôi không có tên trong danh sách liệt sĩ đang yên nghỉ tại tỉnh Tây Ninh. Tôi đi tiếp nhiều NTLS trong tỉnh Tây Ninh, đến phòng chính sách quân khu 7 đều không có tên anh tôi. Do điều kiện xa xôi, tiền mang đi cũng có hạn nên tôi đi về cùng nỗi thất vọng mất anh nay lại mất cả mộ anh.

Sau buổi họp mặt thân nhân liệt sĩ tại Vinh ngày 7.6.2009, do Trung tâm tổ chức, tôi lại viết đơn, mong trung tâm tìm anh tôi giúp gia đình.

Đinh Văn Phúc - Diễn Hoà, Hợp Thành, Triệu Sơn, Thanh Hoá

 

Trung tâm trả lời như sau:

Kính gửi gia đình liệt sĩ Đinh Hoàng Long, theo chúng tôi gia đình nên viết thư gửi Phòng chính sách quân khu 7 để xác nhận chính xác Nơi hy sinh, nơi chôn cất liệt sĩ xem có trùng khớp thông tin trên giấy báo tử hay không?

Sau khi có thông tin, nếu trùng khớp cần làm đơn gửi Sở lao động và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh để 2 đơn vị này có công văn trả lời chính xác về nơi chôn cất của liệt sĩ.

Theo như giấy báo tử do gia đình cung cấp có ghi chi tiết cụ thể lô hàng, mộ nơi an táng liệt sĩ tại tỉnh Tây Ninh vào năm 1982, gia đình nên làm việc chi tiết với Sở lao động:

-          Đề nghị cung cấp danh sách các liệt sĩ nằm tại NTLS tỉnh Tây Ninh vào thời điểm đó.

-          Đề nghị Sở lao động cho biết từ năm 1982 đến nay NTLS tỉnh Tây Ninh có sửa chữa nâng cấp, thay đổi hay không?

Sau khi có công văn của phòng chính sách quân khu 7 và Sở lao động tỉnh Tây Ninh, gia đình có thể liên hệ với Trung tâm để chúng tôi tiếp tục hướng dẫn cho gia đình.

 

Trung tâm MARINhatran | trantthanhha@hotmail.com (10:03:43 06-07-2011)

Gần mộ ông tôi ở nghĩa trang Cực Lạc Thái Bình, ấp Ninh Thuận, xã Bàu Năng, huyện Dương MInh châu, tỉnh Tây NInh có một nấm mộ nhỏ xíu chỉ độc một bia đá ghi chữ "Chiến sĩ Vô Danh, cải táng tại suối ông HÙng". Tôi rất mong ai đó giúp đỡ di dời mộ vào nghĩa trang liệt sĩ hoặc tìm được thân nhân anh ta vì suốt nhiều năm không ai thăm viếng ngôi mộ này cả và nó cũng bị long lở do chỉ là mộ đất. Thêm nữa, người ta đã có kế hoạch bốc cốt di dời nghĩa trang trong tương lai gần. Tôi có chụp ảnh tấm bia và có thể chia sẻ thông tin hướ ngdẫn đường đi cho người quan tâm. Mong ai đó hữu tình giúp anh chiến sĩ này có thể yên nghỉ an bình.
Mai Khắc Khuê | maikhue12a1@vnn.vn (14:17:16 13-12-2010)

Các nhà ngoại cảm giúp mỗi gia đình liệt sỹ tìm được hài cốt cũng là bớt đi được 1 ngôi mộ LS chưa rõ tên, hoặc tìm thêm một liệt sỹ đang thất lạc. Tiếc là nhà nước chưa công nhận, nên từ thăm viếng đến tìm kiếm. di chuyển ... đều phai do gia đình LS tự túc. Đành rằng để tìm được hài cốt LS không ai sợ tốn kém. Nhưng giá như được nhà nước hỗ trợ dù chỉ là tượng trưng vài ba trăm ngàn thì cũng đã cảm thấy mát dạ. Mong sao MARIN tác động để Nhà nước nơi nới bớt những qui định quá chặt chẽ về giấy má.
hongdinh | hungdinhyen@yahoo.com (19:23:04 28-09-2010)

toi thuong ko tin ve boi toan may, nhung toi doc nhieu bai viet ve nha ngoai cam thi that su toi rat tin tuong ,toi mong sao cac nha ngoai cam tim that chinh xac de co the dua hai cot cua nguoi than ve voi gia dinh.vi sao ma toi viet nen y kien nay, vi gia dinh toi cung co nguoi than hi sinh nam 1975 nay van chua tim duoc.

Ý kiến của bạn

Nội dung:* (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)