khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Nguyễn Thượng Tri
Ngày sinh: 22/12/1948
Quê quán: 71 Cát Cụt, Thành phố Hải Phòng Khúc Th...
Đơn vị: c35/T40/J16 ( Phòng Đặc Công Miền )
Hy sinh: Thi trấn Con Sát, Tỉnh KamPot, CamPuChia

Tìm kiếm

Đăng nhập

Nghĩa trang Củ Chi, Gia định là nghĩa trang nào?Thông tin này ghi có chính xác không?

(11/6/2009 8:35:32 AM) Thưa gia đình, theo chúng tôi được biết chiến tranh quá ác liệt và kéo dài nhiều năm nên mặc dù công tác tử sĩ có cố gắng đến đâu cũng không thể làm chu đáo được. Thông tin trên giấy báo tử củ

Tôi là Nguyễn Hữu Thọ hiện đang sinh sống tại Thôn Lam Thuỷ, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, tôi xin hỏi Trung tâm là trên giấy báo từ của gia đình tôi do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ Tĩnh cấp ngày 30 tháng 6 năm 1977 có ghi rõ đã hy sinh tại Củ Chi, Gia Dĩnh và nơi mai táng của liệt sĩ Nguyễn Quốc Thắng (sinh năm 1950, đơn vị KB) là Nghĩa trang Củ Chi, Gia Định. Nghĩa trang này nay ở đâu và tôi làm thế nào để tìm liệt sĩ của gia đình tôi

(Nguyễn Hữu Thọ - thôn Lam Thuỷ, xã Lam Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh)

Trung tâm MARIN tư vấn như sau:

Thưa gia đình, hiện nay Trung tâm cũng đã nhận được rất nhiều Giấy báo tử có cách ghi như giấy báo tử số 29 của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ Tĩnh báo tử liệt sĩ Nguyễn Quốc Thắng ngày 30 tháng 6 năm 1977. Cụ thể là:

Đơn vị báo tử: BCH quân sự các tỉnh nơi nguyên quán của liệt sĩ báo tử

Năm báo tử: sau tháng 5.1975

Nơi hy sinh và nơi mai táng: Trùng nhau, ví dụ nơi hy sinh là Củ Chi, Gia Định thì nơi mái táng là Nghĩa trang Củ Chi, Gia Định

Theo như chúng tôi hiểu, sau tháng 4 năm 1975 có rất nhiều chiến sĩ đã không trở về lại gia đình. Các gia đình này đã liên hệ với Bộ chỉ huy quân sự tại các địa phương để hỏi thông tin về liệt sĩ và được BCH quân sự của địa phương đó cấp báo tử có những thông tin như trên.

Thưa gia đình, theo chúng tôi được biết chiến tranh quá ác liệt và kéo dài nhiều năm nên mặc dù công tác tử sĩ có cố gắng đến đâu cũng không thể làm chu đáo được.

Thông tin trên giấy báo tử của liệt sĩ Nguyễn Quốc Thắng theo chúng tôi là ghi chưa được chính xác về nơi hy sinh và nơi mai táng của liệt sĩ. Vì vào thời điểm năm 1972 thì không thể có nghĩa trang nào tên là Nghĩa trang Củ Chi, Gia Định .

Vì vậy để tìm ra chính xác nơi hy sinh thực tế của liệt sĩ gia đình cần căn cứ vào thông tin về phiên hiệu ghi trên Giấy báo tử là KB để làm việc trực tiếp với phòng chính sách quân klhu 7 xin Tra cứu tìm nơi hy sinh thực tế và đơn vị chiến đấu của liệt sĩ Nguyễn Quốc Thắng.

Trung tâm MARINÝ kiến của bạn

Nội dung:* (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)