khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Nguyễn Đình Sơn(Bí danh: Nguyễn Đình Sơn)
Ngày sinh: 1945
Quê quán: Lai Cách - Cẩm Giàng Hải Dương...
Đơn vị: KB
Hy sinh: Mặt trận phía Nam

Tìm kiếm

Đăng nhập

Nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Liên chỉ anh tôi hy sinh ở Tuy Hòa, Phú Yên

(3/1/2009 10:43:56 AM)

Tôi là  Nguyễn Thị Phòng, trú tại: 38 Lương Khánh Thiện - Ngô Quyền _ Hải Phòng. Là em gái của liệt sĩ: Nguyễn Chương Lịch. Trong thời gian qua, gia đình tôi đã đi tìm mộ anh tôi thông qua nhà ngoại cảm: Nguyễn Văn Liên. Nhưng đên nơi (Tuy Hoà - Phú Yên) gặp ông Thái ở Ban chính sách bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên. Ông cho biết trong đó không có danh sách anh tôi. Sau đó, ông Thái có xem giấy báo tử và cho gia đình tôi biết anh tôi thuộc đơn vị pháo binh do Ban chính sách quân khu V quản lí. Ông điện hỏi trực tiếp Bà Nhung - Phòng chính sách quân khu V, Bà Nhung cho biết chỉ có thông tin của: Liệt sĩ: Trương Quang Lịch Sinh năm: 1947 Quê quán: 30 Chánh Thiện, Hải Phòng Nhập ngũ: 1966 Vào nam: 1967 Đơn vị: C2 D107, tỉnh đội Quảng Ngãi. Hi sinh: 12/12/1968 Nơi hi sinh: Sơn Cao, Sơn Hà, Quảng Ngãi. TRường hợp hi sinh: Sốt rét ác tính. Họ tên thân nhân: mẹ Đỗ Thị Tý cùng quê.

Sau khi nhận được thông tin, gia đình tôi xác nhận đây đúng là anh trai tôi do có sự trùng khớp về tên mẹ, ngày đi, số nhà và nguyên nhân mất. Chính điều đó gia đình Tôi quay về Quảng Ngãi gặp ban chính sách quân sự tỉnh Quảng Ngãi. Các đồng chí ở đó đã giới thiệu tôi về huyện đội Sơn Hà gặp Ban chỉ huy huyện đội. Ở đây, các đồng chí đã tạo điều kiện tìm và giới thiệu về xã Sơn Ca. Khi vào xã, chúng tôi làm việc với ban lãnh đạo xã và người phụ trách ban thương binh XH xã, được biết số liệt sĩ đã qui tập về nghĩa trang xã đều là vô danh trừ liệt sĩ địa phương là có tên. Gia đình tôi có hỏi số liệt sĩ trên được qui tập từ đâu và có di vật gì không thì các đồng chí có nói do nhân dân tìm và qui tập về không co di vật mà chỉ biết vị trí hi sinh. Chúng tôi rất thắc mắc tại sao Quân khu V có thông tin mà khi tôi về tận nơi anh tôi hi sinh như trình bày trên ( Xã, Huyện, Tỉnh) đều không có danh sách anh tôi. Nay tôi viết ra mong được sự quan tâm, giúp đỡ để gia đình tôi sớm giải thích được thắc mắc và sớm xác định rõ vị trí hi sinh của anh trai tôi. Gia đình tôi được biết tại thời điểm mà anh tôi mất tại "Trạm xá dã chiến" do bị sốt rét ác tính. Tôi rất mong Ban quản lí ngân hàng dữ liệu về các liệt sĩ tạo điều kiện để gia đình tôi biết thông tin một cách sớm nhất để nhanh chóng đưa hài cốt anh tôi về quê hương. Tôi xin chân thành cảm ơn.
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Trung tâm MARIN xin trả lời như sau:
Như chúng tôi đã thông báo trước đây. Tất cả những thông tin do các nhà ngoại cảm cung cấp, chúng tôi không phủ nhận và đây cũng là một kênh thông tin để hỗ trợ việc tìm kiếm liệt sĩ. Tuy nhiên, các thông tin nhà ngoại cảm đưa ra cần được kiểm chứng.
Trường hợp của gia đình chúng tôi xin trả lời như sau:
Theo thông tin gia đình cung cấp lấy nguồn tin từ Phòng chính sách quân khu 5 là hoàn toàn chính xác về nơi liệt sĩ hy sinh, trường hợp hy sinh và đơn vị của liệt sĩ.
Quân khu 5 chỉ quản lý hồ sơ của liệt sĩ còn lưu giữ trong chiến tranh và hồ sơ này có thể chưa được cung cấp cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi nên việc quy tập tại xã Sơn Ca chưa được hai nơi khớp nối thông tin và truyền thông cho gia đình liệt sĩ. Đây là một trong nhiều trường hợp mà Trung tâm đang cố gắng hướng dẫn để gia đình có thể biết chính xác liệt sĩ nhà mình đã được quy tập về đâu. Gia đình cần thực hiện như sau:
1. Đề nghị phòng chính sách quân khu 5 xác nhận bằng công văn về nơi liệt sĩ hy sinh, trường hợp hy sinh, đơ vị chiến đấu (gưi kèm đơn là giấy báo tử của liệt sĩ)
2. Sau khi có xác nhận của quân khu 5, gia đình làm đơn đề nghị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi tìm kiếm và phúc đáp về địa điểm trên đã được quy tập chưa và quy tập về NTLS nào?
Căn cứ vào Giấy báo tử, công văn của quân khu 5 và công văn của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi gia đình làm đơn đề nghị Sở lao động Quảng Ngãi xác nhận có danh sách của liệt sĩ đã được qu tập tại Sở.

Trung tâm MARINÝ kiến của bạn

Nội dung:* (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)